về tác giả

8:25:00 PM
Rốt cuộc tất cả những gì mà chúng ta trải nghiệm trong cuộc sống đều quay về một mục đích duy nhất là nhận thức bản chất thực sự của chính mình. Cuộc sống không xuất hiện để làm hài lòng hay thỏa mãn bất cứ ai, và chúng ta cũng không thể tìm kiếm ra bất cứ điều gì có thể khiến chúng ta thỏa mãn mãi mãi. 

Con người đang bước vào thời đại nhận thức mới, nói dễ hiểu hơn là mỗi người đang dần tự thức tỉnh tâm linh. Có người sẽ bước vào hành trình này một cách đột ngột và vững chãi, có người sẽ phải trải qua những khổ đau kéo dài để rồi tự đánh thức mình khỏi cơn mộng mị, có người sẽ được những bậc thầy tinh thần khai ngộ... Dù là bằng cách thức nào đi chăng nữa, đây là hành trình tự biết mình. Mọi nhân duyên bên ngoài đơn thuần đóng vai trò là sự kích hoạt còn sự thay đổi cách mạng chỉ xuất phát từ bên trong mỗi người, khi họ chịu đón nhận giây phút hiện tại và không ảo tưởng, vạch vẽ ra những viễn cảnh tương lai hay đắm chìm vào những dư âm quá khứ. 

Cuộc khám phá chính mình là khám phá ra một kho tàng chân thật vô giá. Bạn sẽ hiểu lý do vì sao mình đau khổ, sợ hãi... và khai phá tận cùng gốc rễ của nó. Bởi sống không phải là tìm kiếm hạnh phúc, mà là nhận thức cái khổ não khó chịu bứt rứt xung đột luôn quẫy đạp từ bên trong. Khi nhận thức về khổ não càng sâu, hệ quả bình thản và an lạc mới thực sự bộc lộ. Như vậy, bất cứ điều gì bạn tìm kiếm và sở hữu trong đời này đều biến mất, và chỉ có một thứ duy nhất không biến mất ấy chính là những gì mà bạn nhận thức đúng bản chất của nó. 

Trang Ps | Facebook | Mail: huyentrangftups@gmail.com


9 comments:

 1. Replies
  1. Cám ơn anh Hogi nhá :))) vào xem thấy cmt giật cả mình ấy :D

   Delete
 2. Hi Trang,
  Not very sure but seem like we have same ages. I can see myself a lot through your writings.
  Really really wanna talk and make friend with you!

  P/s: Minh duong nhu la mot nguoi day bap benh va mau thuan. Ban than minh cung la ke mong mo, khat khao tu do va kham pha, muon song mot cuoc doi thu vi va co chut dien cuong giong ban, nhung ban than lai co nhieu trach nhiem va rang buoc voi nghia vu, cong viec pending hien tai. Vi the, khi doc nhung bai viet cua ban, minh vua thay ban than minh trong do, lai vua cam thay tu ti va mac cam nua..
  Hien tai minh cung dang song o Sai Gon, that su hy vong co the gap duoc ban vao mot ngay nao do.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi, nice to know you. If you need any help, you can see me sometime. Thanks!

   Delete
 3. Mãi tới hôm nay em mới mò tới bản địa của chị :)))

  ReplyDelete
 4. Nay fb đề xuất trang của bạn, có mối nhân duyên.

  ReplyDelete

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.