sáng tạo dưới ánh sáng của Chúa

6:10:00 PM

4 tuổi biết vẽ, 8 tuổi đã vẽ bức tranh Chúa Jesus khiến bất cứ ai khi nhìn vào đều phải ngỡ ngàng, Akiane Kramarik là một tài năng hiếm có, là món quà mà Thượng Đế gửi đến thế giới loài người.

Sinh ngày 9/7/1994 tại Mount Morris, Illinois trong một gia đình không theo Công giáo nhưng Kramarik chia sẻ rằng cô đã nhiều lần nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Jesus trong các khải tượng của mình. Việc học tập của cô bắt đầu ở một trường giáo xứ, sau đó cô tự học tại nhà. Cô bày trải về việc nghệ thuật tôn giáo được thể hiện qua các tác phẩm điêu khắc, phù điêu và tranh vẽ ở một trong những trường giáo xứ mà cô từng theo học đã ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến tâm thức cô. Lần đầu tiên tiếp cận những quan điểm hữu thần, sâu thẳm trong cô đã nhìn nhận mọi thứ sâu và rộng hơn rất nhiều. Đối với Kramarik, dường như hầu hết mọi người hoàn toàn không biết gì về những thực tại khác, hoặc họ chỉ nhận thức được thực tại ở một góc rất hạn hẹp.

Trong bộ phim tài liệu Painting the Impossible và Superhuman: Genius, Kramarik nói rằng Chúa Jesus đã nói chuyện với cô khi cô mới chỉ 4 tuổi. Ngài khuyến khích cô học vẽ và vẽ những viễn cảnh xuất hiện trong tâm thức mình. Cô bắt đầu những phác họa bằng chì từ 4 tuổi, vẽ sơn dầu lúc 6 tuổi, làm thơ năm 7 tuổi, năm 8 tuổi, Kramarik vẽ bức tranh Prince of Peace mô tả Chúa Jesus (bức tranh sau đó bị trộm, thất lạc, và phải đợi đến 16 năm sau mới trở lại với Kramarik).

Các bức tranh của Kramarik thường mang đậm dấu ấn tâm linh, với tầm nhìn thiên đường cũng như các trải nghiệm tôn giáo của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, Kramarik chia sẻ: “Loài người trải qua hầu hết mọi thứ, chúng ta có thể đã từng là người Công giáo ở kiếp này và Phật giáo ở kiếp khác…. Mỗi anh chị em đều có con đường riêng của họ. Tôi không thể nói họ tin vào điều gì và chọn con đường nào, nhưng với tôi, tôi bây giờ cũng giống như tôi vào lúc 4 tuổi,… Tôi thuộc về linh hồn (spiritual).”

Akiane Kramarik cho biết Prince of Peace là bức chân dung mà cô yêu thích nhất và đáng nhớ nhất. Ở tuổi lên 8, cô đã tìm kiếm một khuôn mặt phù hợp để giúp cô vẽ hình ảnh từ giấc mơ và khải tượng của mình, cho đến khi một người thợ mộc gõ cửa nhà cô, và gương mặt ông khiến cô lập tức nghĩ ngay đến Chúa Jesus. Cô đã hoàn thành bức tranh trong 40 giờ làm việc. Vì thế, quãng thời gian 16 năm bức tranh biến mất đã khiến Akiane Kramarik buồn bã vô cùng. Cho đến khi bức tranh trở lại vào năm 2019, cô biết rằng mọi thứ đã được Chúa đã an bài. Bức tranh được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với giá 850.000 USD. Được biết, rất nhiều tác phẩm của Akiane Kramarik được bán để quyên tiền cho các quỹ từ thiện giúp trẻ em thiếu thốn trên thế giới.

Lên năm 5 tuổi, vào một ngày mưa Xuân, Akiane Kramarik đột nhiên biến mất một cách bí ẩn khiến cả gia đình cô ấy vô cùng đau khổ. Cảnh sát đã lùng tìm khắp nơi nhưng không thấy cô ở đâu, bức ảnh của cô ấy được phát tán trong cộng đồng, nhưng không một dấu vết nào của Akiane Kramarik được tìm thấy. Akiane Kramarik sau đó nói rằng cô vẫn ở đó, xung quanh mọi người, và biết số lượng chính xác nhân viên cứu hộ, tất cả phương tiện và gia đình, nhưng mọi người không thấy cô ấy vì cô ấy vô hình. Dù không xuất thân từ gia đình có tôn giáo, nhưng kể từ đó, Akiane Kramarik bắt đầu nói nhiều về Chúa. Bức tranh Prince of Peace vẽ năm cô 8 tuổi cũng sinh ra từ chính khải tượng này.

Những hình ảnh ở cõi vô hình vốn dĩ đã vô cùng mãnh liệt và sống động khi cô còn nhỏ, nhưng lúc ấy, cô không có đủ kiên nhẫn và năng lực để vẽ chúng. Nhưng ở tuổi lên 8, một sự thay đổi về mặt nhận thức đã giúp niềm đam mê nghệ thuật của cô trỗi dậy. Với Kramarik, Chúa Jesus là biểu tượng của niềm hy vọng.

Theo dõi những video vẽ tranh của Akiane Kramarik trên YouTube, chúng ta có thể nhận thấy phương pháp vẽ tranh của cô rất phức tạp. Có hàng trăm lớp màu được tạo ra để gợi lên những cảm xúc khác nhau trong nghệ thuật của cô. Chẳng hạn, cô đã vẽ Sixteens lives in the wind trong gần một năm khi xuyên qua 3 lục địa khác nhau và miêu tả đó là một trải nghiệm vô cùng mãnh liệt.

Cô yêu thích vẽ khi thế giới xung quanh vẫn đang chìm trong giấc ngủ (3h sáng đến 7h sáng). Cô cảm thấy được truyền cảm hứng nhiều nhất trong khoảng thời gian đó.

Một trong những tác phẩm cô đã vẽ và yêu thích nhất là Enlightenment, khắc họa một tu sĩ Hindu, người đã vòng quanh thế giới để đến gặp cô. Akiane Kramarik cảm thấy có một mối liên hệ sâu sắc với Ấn Độ. Và nhấn mạnh rằng không phải ngẫu nhiên mà Chúa đã tạo ra những hoàn cảnh độc đáo để cô bén duyên vẽ nền văn hóa xứ Ấn.

Nguồn cảm hứng của Akiane Kramarik là cuộc sống bất tận, kể cả thế giới hữu hình lẫn vô hình. Dưới ánh sáng của Chúa, cô đã sống ở gần 20 quốc gia khác nhau và đúc rút kinh nghiệm sáng tạo và tâm linh sâu sắc. Mọi thành phố, làng mạc, mọi túp lều cung điện, mọi khu rừng và biển cả, mọi nông dân và lãnh đạo chính phủ mà cô đã gặp đều xuất hiện trong các bức tranh cô vẽ, theo nghĩa đen, dưới những lớp sơn.

“Tôi trải nghiệm để trở về làm MỘT với Chúa, với sự thật, với hòa bình và tình yêu. Chúa là một phần của mọi thứ mà chúng ta làm, và không thể tách rời khỏi cuộc sống. Tôi ý thức về sự hiện diện của thần thánh trong mọi khoảnh khắc. Đó là món quà vô giá không ngừng được nhân lên.”

Thông qua nghệ thuật của mình, Akiane Kramarik muốn mang đến hy vọng và hòa bình cho toàn nhân loại. Cô đã tham gia vào một số tổ chức từ thiện và mong muốn đóng góp tất cả thời gian của mình cho hoạt động giáo dục và nhân đạo.

Prince of Peace, painted at age of 8


 

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.