thượng đế

11:46:00 AM
Bạn thử để ý xem, trong những khoảng thời gian ngồi một mình, tâm trí của con người được thể hiện ở cường độ mãnh liệt nhất. Những người thường giao tiếp gặp gỡ bên ngoài, rồi về nhà mệt quá đi ngủ, sẽ hiếm khi có thể thấu rõ nội tại của chính mình. Chỉ có những người ngồi một mình nhiều, hướng về bên trong nhiều, lại thấy rõ mình nhất. Và cũng chính những người này, đôi khi, cảm thấy khiếp sợ mình nhất.
Họ sẽ cảm thấy tâm trí (hay cái gì đó bên trong họ) giống như một con quỷ. Và câu nói nhân chi sơ tính bản ác của Tuân Tử dường như lại trở nên thuyết phục hơn. Họ không nghĩ bản thân lại có những suy nghĩ thầm kín đáng sợ như vậy. Rồi họ tự nhủ, liệu đó có phải là mình không? Mình mà lại như thế kia ư?

Nếu bạn từng đặt câu hỏi như vậy. Thì bằng trải nghiệm của chính mình, tôi xin thưa như thế này.

Đó không phải là bạn khi bạn nhận thức nó. Còn khi bạn không nhận thức nó, bạn và nó là một. Khi bạn nhận thức nó, bạn đang tách bạn ra khỏi nó. Và bạn nhìn nó trôi đi về một nơi thật xa. Có thể nó sẽ quay lại đấy. Nhưng lần quay lại nào cũng có sự nhận thức thì bạn đừng lo, đó vẫn không bao giờ là bạn cả.

Tôi rất thích bài hát Hero do cô ca sĩ Mariah Carey biểu diễn. Càng nghe bài hát này, tôi càng thấm đẫm những nhìn nhận trên là chân lý.

There's a hero (Có một anh hùng)

If you look inside your heart (Nếu ta nhìn sâu vào bên trong chính mình)

 You don't have to be afraid  (Lúc ấy, bạn không phải sợ)

Of what you are  (Chính bản thân mình nữa)

There's an answer  (Sẽ có câu trả lời)

If you reach into your soul (Nếu ta đi sâu vào tâm hồn mình)

And the sorrow that you know will melt away (Và mọi buồn đau, đều tan biến)

And then a hero comes along (Anh hùng ấy sẽ đồng hành)

With the strength to carry on (Cùng với một sức mạnh lớn lao)

And you cast your fears aside (Ta sẽ gạt được nỗi sợ hãi sang một bên)

And you know you can survive (Và ta biết rằng mình sẽ chiến thắng)

So when you feel like hope is gone (Thế nên, mỗi khi tưởng chừng hy vọng vuột khỏi tầm tay)

Look inside you and be strong (Hãy nhìn vào bên trong và mạnh mẽ lên)

And you'll finally see the truth, that a hero lies in you (Bạn sẽ thấy một sự thật rằng anh hùng đó vẫn ở bên trong bạn)

Quả thực, đây là một bài hát quá ý nghĩa. Ý nghĩa vì nó đã mang đến một thông điệp về việc hãy tin vào linh hồn tối cao bên trong mình. Hay nói đơn giản hơn, bên trong mỗi chúng ta đều có một Thượng Đế, một linh hồn tối cao mà chỉ cần có niềm tin vào đó, quan sát nó, chúng ta sẽ đạt được một sức mạnh lớn lao.

Bản thân mình chính là người đã trải nghiệm được điều đó. Khi đi qua những nỗi sợ hãi, nỗi đau khổ, bằng một sức mạnh, ta sẽ có thể chạm đến phần Thượng Đế này. Ta sẽ thấy nỗi đau khổ vừa nãy đã vụt bay nơi nào không hay. Rồi ta nhận ra những xúc cảm tưởng chừng mạnh mẽ kia lại vô thường đến lạ. Với bản thân mình, giữ Đức Tin vào Thượng Đế bên trong mình thực sự quan trọng.No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.