Sự kiện: Nghệ thuật thanh lọc tinh thần (Sài Gòn - 24/01/2021)

7:45:00 AM
Ở độ tuổi trẻ, và khi còn đang sống giữa cuộc đời chứ không phải sống chùa hay ẩn dật, con người nên hướng đến một lối sống cân bằng là tốt đẹp, tức biết cách rèn luyện tinh thần tự thoát ra khỏi các trạng thái cực đoan. Bởi hành trình nội tại là kiên nhẫn, bền bỉ, nó không thể phi nước đại. Tôi cảm nhận phần lớn những người có chút hay nhiều an ổn tinh thẩn đều đã gần như ở độ tuổi tứ tuần hay ở bên kia cái dốc cuộc đời. Họ cũng đã trải qua năm tháng muộn phiền và tranh đấu mới có thể trải nghiệm được an nhiên hiện tại. Vì thế, đôi khi, những người trẻ nhìn vào tính an nhiên đó có thể nhầm lẫn rằng đã đến lúc mình cần đi vào hành trình ấy một cách mau lẹ và gấp gáp. Họ từ bỏ tất cả những công việc, nhưng là một lối từ bỏ theo kiểu trốn tránh trách nhiệm. Và họ biến hành trình quay về bên trong ấy thành một kiểu phong trào, nhưng thực chất là không dám đối mặt với cuộc đời. 

Bởi thế, tôi tin rằng nếu có thể tách biệt chính kiến cá nhân khỏi những học hỏi từ người khác thì trải nghiệm của mỗi người chúng ta là độc nhất và mang tính phản tỉnh. Chúng ta không biến các chia sẻ của họ thành công thức sống của mình. Vì tất cả mọi chia sẻ nên là điều kiện để chúng ta trầm tư mặc tưởng, đi vào trải nghiệm thực tế và tự rút ra bài học, thay vì để nó trở thành một đống lý thuyết nơi tâm trí. Vì rõ ràng tâm trí không giúp ích nhiều cho đời sống tinh thần mà thông thường là quấy nhiễu nó. 

Trong buổi chia sẻ này, tôi sẽ mang đến những phương thức thanh lọc tinh thần khác nhau, không còn là thiền định, chánh niệm đơn thuần, mà tập trung vào các chủ đề: Như thế nào là một tâm thức mở để nhìn cuộc sống một cách phóng khoáng và tươi mới hơn; Chữa lành nội tại và mở mang tri thức bằng thực hành và khám phá lĩnh vực nghệ thuật (điêu khắc, hội họa, kiến trúc) và Năng lượng có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tinh thần của chúng ta,... Tôi muốn kể về cuộc sống hàng ngày của mình, biến câu chuyện thực tế này trở thành thông điệp chạm vào mỗi cá nhân, từ đó, các bạn có thể đúc rút ra phương thức thanh lọc riêng cho chính mình. 

Xin mời đăng ký tham gia: https://forms.gle/XfzEGorahyEA99fm7


Thời gian: 9g - 11g Chủ nhật ngày 24/01/2021

Host: Trang Ps

Địa điểm: Nhà của thời thơ ấu, 280/10 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Sài Gòn.

Hẹn gặp các bạn!No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.