2021

10:11:00 AM

Hôm trước, một người chị từng tham gia sự kiện của tôi bảo: "Em giữ gìn sức khỏe nhé, đang tam tai, xong năm 2021 mới hết." Tôi ít khi quan tâm đến những thứ như tam tai, tử vi, bói toán,... nên chị nói vậy thì cũng lắng nghe, và rèn luyện sức khỏe tốt, chứ không có ý sợ hãi hay lo lắng gì. Ở tuổi này, cũng gọi là đã chín chắn ít nhiều, nên biết rằng mọi thứ xảy đến đều tốt đẹp cả thôi, là bài học và thông điệp cuộc sống cho mình.  


Ở một thế giới mà thời gian rất quan trọng như thế này, thì năng lượng về thời gian chắc chắn sẽ liên quan mật thiết đến vận mệnh của một con người. Thế nhưng, giả sử, chúng ta đang ở một xứ sở không có thời gian, thì có thể, chúng ta không có khái niệm tam tai hay những dự đoán tâm linh liên quan đến thời gian nữa. Chúng ta chỉ đơn giản sống mà thôi. Vậy thì, tôi nghĩ, một trong những điều mà tôi có thể thực hành tâm thức cho mình là sống mà có thể không quá coi trọng đến thời gian. Vậy thì, những thứ như tam tai sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, sẽ không bị coi trọng hóa làm ảnh hưởng đến những lựa chọn đang đi ra khỏi vùng an toàn. 

Nhưng, điều đó cũng không đồng nghĩa với việc tôi bất cần đến những khoảnh khắc đặc biệt. Tối qua, tôi đứng một mình ở sân thượng ngắm pháo hoa. Làn gió mát lạnh ngấm thấm vào da thịt và linh hồn. Lòng tôi bồi hồi và háo hức lắm. Khu phố nơi tôi sống không nhiều xe cộ qua lại, nhưng phía xa xa kia, những tòa nhà cao tầng nổi bật với những sky bar lung linh ánh sáng và tòa nhà Times Square hoa lệ. Tôi cảm nhận được sự tách biệt ra khỏi cái ồn ào ấy, để lòng tôi thật bình yên và an lành đến lạ. Tôi vẫn tin mình đang sống giữa cuộc đời, thì nên sống đời và tận hưởng mọi thời khắc mang tính lịch sử. Dù không đặt nặng nó, không quan trọng hóa nó, chỉ là, tâm thức mình vẫn đang cho những khoảnh khắc ấy dường như đặc biệt hơn một buổi tối bình thường. Cho đến một lúc nào đó, có lẽ thật xa, lòng tôi cảm nhận mọi khoảnh khắc đều bình đẳng như nhau, hoặc đều an yên và trong lành nhưng thi thoảng có pha lẫn những trạng thái hào hứng hạnh phúc. 

Tôi luôn nghĩ một trong những đức tính cần có cho hành trang bước vào một năm mới là lòng chân thành và can đảm. Can đảm sẽ khiến chúng ta trưởng thành chín chắn, sự chân thành sẽ khiến nội tâm ta giữ được nét trong sáng, hồn nhiên. Trưởng thành nhưng vẫn hồn nhiên, đó là một vẻ đẹp hòa quyện hoàn hảo.No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.