phòng tắm

Một trong những nơi thư giãn nhất trong nhà, đôi khi còn hơn cả phòng ngủ, ấy chính là phòng tắm. Đợt vừa rồi, tôi có ghé thăm khu nghỉ dưỡng Azerai Kê Gà xây dựng theo kiến trúc của Pháp, nổi bật với phòng tắm chiếm đến 1/3 tổng diện tích biệt thự (65 mét vuông), trải dài theo chiều dọc công trình, nếu đằng kia là phòng vệ sinh, chính giữa là bồn rửa thì đằng này là phòng tắm đứng và bồn tắm. Không gian cửa kính mở ra khoảng không gian hồ bơi và vườn bên ngoài. Tôi nghĩ nếu mình lưu trú lâu dài trong một không gian như vậy thì số giờ tôi dành trong phòng tắm sẽ nhiều lên, và những ý tưởng sáng tạo sẽ nảy sinh trong lúc mình thư giãn. Thật vậy, những ý tưởng của tôi thường diễn ra khi tôi thảnh thơi, chứ không phải lúc tôi bận rộn lo nghĩ.

Chính thế, tôi thường lau chùi phòng tắm nơi mình sống thường xuyên, dù không gian và sự tiện nghi là khiêm tốn hơn nhiều. Nhưng lối trang trí gạch Indochine cùng lỗ thông hơi ra bên ngoài đã cứu rỗi thẩm mỹ phòng tắm giản đơn ấy. Tôi hiếm khi treo cái gì trong phòng tắm ngoại trừ khăn tắm. Tôi thích chăm chút cho sự gọn gàng và thẩm mỹ của căn phòng vì mọi thứ đều là năng lượng. Nếu ta có thể làm việc ở nhà tốt như làm việc ở quán cà phê hay trong thiên nhiên, thì lúc đó, ta hiểu rằng năng lượng ở nhà của ta cũng rất tốt. Đôi khi, tôi cảm giác việc dọn dẹp nhà cửa là thú vui của mình. Tôi dọn dẹp tầm 1 lần trong vòng 3, 4 ngày, và mỗi lần nhìn lại, đều thấy căn phòng đổi mới, sáng sủa và phóng khoáng hơn. Chỗ ở không mấy rộng rãi và mang tính tạm thời nhưng không có nghĩa là ta cũng đối xử với nó một cách tạm thời. 

Một căn phòng được lau dọn và đối xử tốt đẹp sẽ khiến tâm trạng của chúng ta tốt hơn rất nhiều. Thi thoảng, tôi xem một vài video về trang trí nhà ở nhỏ, và cảm thấy đó chính là những người biết yêu thương bản thân và sự yêu thương đó lan tỏa ra chính chỗ ở của họ. Họ trang trí thêm cây xanh, thêm nhiều kệ lên tường để bỏ đồ nhằm mở rộng diện tích không gian sống. Một sự trau chuốt giản đơn ấy thôi nhưng đã kích thích nguồn năng lượng tích cực bên trong chúng ta rất nhiều. Hơn nữa, việc trang trí đó cũng phản ánh thẩm mỹ học của mỗi người, có người thì đơn giản có gì sống nấy, nhưng có người thì muốn thay đổi không gian sao cho tích hợp với tiện nghi và thư giãn. 

Tôi thích câu nói: Căn phòng bạn sống phản ánh tính cách bên trong bạn. No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.