Sự kiện: Cách chấp nhận bản thân & thay đổi niềm tin cốt lõi (Sài Gòn - 01/11/2020)

3:16:00 PM

Một trong những điều quan trọng đầu tiên của tự do ý chí và đi đến sự tự do là chấp nhận bản thân mình. Chấp nhận nội tại lẫn hình thể của bản thân chúng ta như nó đang là, quan sát nó, nhận thức nó, chứ không phán xét và định kiến về nó. Khi có sự chấp nhận bản thân, ta đi đến việc xây dựng một bản thể độc lập và không bị những khuôn mẫu xã hội thách thức. 


Không ít người thường chán nản/ghét bỏ/phó mặc/sợ hãi/tự ti... bản thân họ vì những điều tiêu cực đang diễn ra bên trong họ. Nhưng bạn có biết, dòng sông nội tại của chúng ta có tất cả những gì đang diễn ra đó. Chỉ là tâm trí ta gán mác cho nó là xấu đẹp mà thôi. Một cảm xúc giận dữ sinh rồi diệt, một cảm xúc ghen tỵ sinh rồi diệt, vậy thì cảm xúc đâu phải là ta. Ta chấp nhận sự có mặt của chúng để đối diện can đảm với chúng, quan sát chúng và bao dung chúng. Sự bao dung ấy là đang bao dung cho chính ta, tha thứ cho chính ta. 


Niềm tin cốt lõi là những niềm tin ẩn sâu trong tiềm thức. Nếu niềm tin cốt lõi của bạn là sự nghèo khổ, thì bạn sẽ thu hút sự nghèo khổ đến với mình. Nếu niềm tin cốt lõi của bạn là cô đơn trống trải, bạn sẽ thu hút cô đơn trống trải đến với mình. Niềm tin cốt lõi thường xuất phát từ những ký ức tuổi thơ, về những dữ kiện xảy đi xảy lại nhiều lần rồi vô tình rơi vao tiềm thức. Nếu không biết cách thay đổi những niềm tin cốt lõi tiêu cực, chúng ta sẽ mãi tự hỏi bản thân sao cố gắng hoài mà vẫn không thoát khỏi những phiền não và đau khổ trong cuộc sống. Tại sao nỗ lực hoài mà vẫn bị rơi vào một khuôn mẫu cũ kỹ...


Vậy làm sao để ta chấp nhận bản thân & thay đổi niềm tin cốt lõi? Hãy tham gia sự kiện vào Chủ nhật 01/11/2020 này nhé.


Đăng ký tham dự:  https://forms.gle/YTWsJp7aivaLu7B96


Thời gian: 9am - 11am sáng Chủ nhật ngày 01/11/2020

Địa điểm: Lầu 3, Nara Coffee, 305 Phan Đình Phùng, Sài Gòn


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.