Sự kiện: Cách trò chuyện trước đám đông và với chính mình (Sài Gòn 21/06/2020)

8:50:00 PM
Sau thời gian tạm hoãn sự kiện vì Covid-19, mình trở lại buổi trò chuyện trong tháng 6 này với chủ đề khá thú vị: "Cách trò chuyện trước đám đông và với chính mình".

Mỗi cá nhân đều có sợi dây liên kết với cộng đồng và với chính mình. Những liên kết đó được thể hiện một phần qua các cuộc trò chuyện với nhiều phương cách khác nhau: giọng nói hay ngôn ngữ cơ thể, cảm xúc hay tần sóng giao nhau mà 5 giác quan thông thường không thể cảm nhận. Hầu hết con người nghĩ họ phần lớn trò chuyện với ai đó, với đám đông. Nhưng thực tế, chúng ta trò chuyện với chính mình rất rất nhiều. Cuộc trò chuyện không đầu không cuối, với nhiều mệt mỏi, mâu thuẫn, từ đó sinh ra các căn bệnh nguy hiểm như trầm cảm, lo âu,... Tất nhiên, cũng có những cuộc trò chuyện với chính mình mang đến năng lượng lạc quan, kích thích động lực và tính tự lực trong chính ta. 

Vậy thì làm sao để trò chuyện và bộc lộ bản thân một cách thật nhất (là chính mình nhất) trước đám đông, và với chính mình? Làm thế nào để thực hiện điều đó tự tin và chân thành? Làm sao để kiểm soát giọng nói bên trong ta? Đó cũng chính là những vấn đề mà chúng ta cần chia sẻ, bóc tách để đi đến những giải đáp cần thiết. 

Một người bạn của tôi tự nhận mình sống nội tâm đã chia sẻ rằng cô ấy gặp vấn đề giao tiếp rất lớn. Chính việc sống cùng núi xúc cảm và thế giới quẩn quanh bên trong khiến cô ấy khó mở lòng và khó thể hiện chính xác được những gì mình nghĩ, mình cảm nhận. Cô ấy sợ. Tôi cũng là người đã từng bảo vệ chính mình bằng cách sống thu mình vào bên trong như vậy. Nhưng bằng một cách nào đó, viết lách giúp tôi chia sẻ ra hết. Và tiếp sau viết lách, tôi gặp một người mà chuyện gì bản thân cũng có thể chia sẻ ra. Có lẽ, một cuộc trò chuyện chân thật với bất cứ ai và đặc biệt với chính mình đòi hỏi việc mở lòng và đánh giá tột cùng ý niệm về cái gọi là "chân thật". Sống thật, cảm thật, chia sẻ thật lòng những gì mình nghĩ, lúc đó, ta bộc lộ hết tất cả chiều sâu trong con người mình. Và điều đó cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trình biết chính mình.

Mời các bạn đăng ký tham gia sự kiện tại link: https://forms.gle/S1QZK9ney7rS8u1a9

Link sự kiện Facebook: https://www.facebook.com/events/1134656026917810/

Địa điểm: NARA Coffee, 305 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, Sài Gòn

Thời gian: 9g00 - 11g00 Chủ nhật ngày 21 tháng 06 năm 2020

Host: Trang Ps

Sự kiện không thu phí. Bạn chỉ cần mua nước uống ở quầy.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và hẹn gặp mọi người tại sự kiện nhé!


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.