Sẽ có một ai đó khiến bạn sống thật với lòng mình

6:02:00 PM
Đi cùng những định kiến và dư luận, lắm lúc con người ta lẽ ra phải sống cho mình trước tiên thì bây giờ vô thức sống vì người khác. Ai đó có thể từ bỏ người phụ nữ mình có cảm tình để hỏi cưới một người khác môn đăng hộ đối. Chúng ta thay vì sống thật với lòng mình thì bây giờ trở nên dè chừng đằng sau những lớp mặt nạ nặng nề.


Có thể đến một lúc nào đó bạn sẽ có cơ hội sống thật với lòng mình, không phải vì bạn đã giác ngộ được giá trị và ý nghĩa cuộc sống, mà bạn may mắn vì đã gặp được ai đó trao cho bạn cơ hội ấy. Họ có thể là người lạ mà như đã từng quen từ lâu. Họ có thể là người bạn thân, có thể là người yêu, người chồng hay bất cứ ai cho bạn cảm giác thế giới này không còn thứ gì nguy hiểm để còn phải trang bị chiếc mặt nạ bất đắc dĩ ấy. Ai đó đã dạy cho chúng ta rằng cuộc sống giống như một cuộc đua, một cuộc sinh tồn, một cuộc cạnh tranh. Giữa bao muộn phiền đi cùng khó khăn và thử thách, lòng can đảm đôi chút gục ngã khiến ta ngậm ngùi thấy rằng câu nói ấy thật đúng. Nhưng sẽ có một người khiến bạn nhận ra rằng cuộc sống là màn tận hưởng và phiêu lưu không hồi kết, là hạnh phúc và sự tạo dựng đầy tuyệt vời. Khi người nào đó trao cho ta tình yêu thương vô điều kiện và ta cũng cảm nhận sự gần gũi dường như khó tả thành lời, sự chân thật trong ta sống lại. Con tim ta mở ra với những chiều kích mà bấy lâu nay ta dường như chẳng thể nào tưởng tượng nổi. Ta đã quên rằng có những thứ trong ta đang cần đánh thức. Có lẽ, chúng đã ngủ một giấc ngủ dài hơi.

Không phải tất cả những người vợ đều chân thật với những người chồng, và ngược lại. Nếu sự chân thật là một đức tính không thể thiếu trong những mối quan hệ như vậy thì xã hội vẫn đầy rẫy những lừa lọc và gian dối. Nguyên nhân có thể đến từ sự bất an lẫn lo lắng. Vì đôi khi, có những sự thật mà một cá nhân biết rằng họ khó có thể chia sẻ với bất cứ ai trừ khi họ tin tưởng tuyệt đối vào người đó. Và khi lòng tin của bạn dành cho ai đó là tuyệt đối, bạn có thể nói cho họ nghe những thầm kín, đời tư, quá khứ của mình mà không bao giờ có cảm giác hối hận, thậm chí, bạn cảm giác nhẹ lòng như thể trút bỏ được bao phiền toái và gánh nặng đè nén bấy lâu. Đó là khi bạn nhận ra, dường như mình đã gặp được tri âm tri kỷ!

Không phải ai cũng (có thể ) thấy được tất cả các mặt tốt lẫn xấu của ta. Ở công ty, chúng ta là người giỏi giang hay kỷ luật trong mắt đồng nghiệp, thì ở nhà, đôi khi ta lại là kẻ lạnh nhạt trong mắt mẹ cha. Nhưng sẽ có một người, dù bạn ra sao, tốt hay vẫn còn những mặt xấu cần sửa đổi, họ không nề hà khi ở bên bạn và lắng nghe bạn kể những câu chuyện. Sẽ có một người khiến bạn an lòng và muốn sống tích cực hơn. Sẽ có một người khiến bạn bộc lộ những phẩm tính, tiềm năng sâu xa và khiến bạn nhìn về phía trước với bao điều tốt đẹp sắp sửa được tạo dựng. Hãy tin rằng bạn sẽ gặp được một người như thế, người cho bạn thêm niềm tin, người cho bạn biết như thế nào là yêu thương đích thực. 

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.