2019 OUT 2020 IN

10:24:00 AM
Vài năm trước, tôi vẫn thường nhìn lại một năm qua các dấu mốc thể hiện việc gặt hái thành tích. Năm 2019, ngẫm một chút, mỉm cười và hạnh phúc, ấy đã là thành công.
Lúc chiều, chị bạn nhắn hỏi: "2019 của em có gì vui không, kể chị nghe?"
Tôi thưa: "Ngoài việc sưu tầm vé máy bay ra thì còn trưởng thành hơn, vậy là vui."
Năm 2015, tôi bị đẩy lên bục sân khấu mà dưới kia là khoảng 1.500 nam sinh nữ sinh áo trắng phau phau để phát biểu trong lễ tốt nghiệp. Hồi đó sợ sệt đám đông. Tôi sợ những thứ mình chưa từng làm, mình không hiểu, và sợ những thứ không thuộc về đám đông. Nhưng cũng chính dấu mốc đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Từ một người cứ nghĩ rằng bản thân chỉ hợp cặm cụi viết lách, thì nay còn có tiềm năng chia sẻ. Và thay vì đợi người ta mời về cầm mic "chém gió", tôi tự tổ chức sự kiện. Vì tôi nghĩ, đôi khi tự mình tạo ra thời cơ sẽ tốt hơn là chờ thời cơ. Và sự chín muồi nằm ở quá trình rèn luyện, chứ không phải là cái đích sau cùng mà bản thân muốn đạt được.
2019 gặp gỡ nhiều, đi đây đi đó nhiều, nhưng quan trọng là bản thân đã chịu khó nhìn vào bên trong con người mình, đi sâu vào tâm hồn và khai phá tiếng nói của bản thân. Cũng chính từ khi bắt đầu hành trình 'biết chính mình', tôi đã gặp được người cần gặp, và biết ơn món quà tuyệt diệu đó. Tôi vẫn luôn ưu tiên cho giá trị trưởng thành nội tâm trong năm 2020. Chúng ta thường chạy đuổi thành công, nhưng hiếm khi ai đó bảo rằng họ theo đuổi sự trưởng thành. Chúng ta cứ nghĩ thời gian sẽ nuôi ta lớn khôn, nhưng có nhiều người, thời gian chỉ nuôi lớn nếp nhăn trên cơ thể họ, chứ không phải tâm hồn họ.
2020, tôi đang háo hức thực hiện những mong mỏi của mình.


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.