Sự kiện: "Biết Chính Mình" - Trò chuyện cùng tác giả Nguyễn Hồng Huấn (Sài Gòn)

10:00:00 PM
Huyền thoại Steve Jobs đã từng phát biểu một câu nói khiến hàng ngàn sinh viên Standford năm đó đã phải mang theo nó suốt những năm tháng sau này: "Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của ai khác".

Và cho đến một dịp tình cờ, khi cầm trong tay cuốn sách "Biết Chính Mình" của tác giả Nguyễn Hồng Huấn, lòng tôi lại xôn xao bao xúc cảm của một người trẻ đang đi tìm lẽ sống cuộc đời mình: "Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đi tìm giải pháp cho vấn đề của mình ở đâu đó bên ngoài. Bạn không thể thay đổi hình ảnh trong gương nếu như không trước tiên thay đổi diện mạo của mình". 

Ở những năm tháng khi tôi còn là học sinh cấp 2 và cấp 3, tôi và có lẽ cũng giống bạn, luôn bị thu hút bởi những cuốn sách self-help dạt dào năng lượng. Chúng ta hoàn toàn bị cuốn vào cuốn thứ nhất, cuốn thứ hai, cuốn thứ ba và nhiều cuốn khác nữa. Nhưng về sau, ta thấy mình vẫn nông cạn, dường như chính ta đã chẳng hiểu gì về chính bản thân mình. Ta đi tìm kiếm mục đích sống của mình ở ngoài kia, bị cái tôi vị kỷ đọa đày, hay từng ngày phải đấu tranh với những nỗi đau tinh thần như trầm cảm, lo âu, căng thẳng, mất mát,... mà ít khi cảm nhận được sự bình yên, an lạc và yêu thương. 

Vậy thì có lẽ, nơi chốn ta tìm chính mình là sai. Diện mạo của ta trong gương chỉ có thể thay đổi khi ta thay đổi diện mạo của chính mình. Đó là những gì mà tôi đã học được khi đọc cuốn sách "Biết Chính Mình". Để tôi niệm ra một điều: Hãy đi tìm chiều sâu trước, rồi mới đến bề rộng.

Trong sự kiện diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 29/09 này, tác giả Nguyễn Hồng Huấn sẽ chia sẻ kinh nghiệm "biết chính mình" của anh, bóc tách nhiều vấn đề gây mâu thuẫn trong con người bạn, từ đó làm sáng tỏ phương thức giải quyết để bạn bắt đầu hành trình tìm thấy bản thể cao hơn của chính mình. Trong tác phẩm, tôi ấn tượng chiều sâu mà Biết Chính Mình mang đến cho độc giả, một vài ý tưởng bao gồm: nhất thể và nhị nguyên, vô thức và tỉnh thức, trường năng lượng, luật hấp dẫn, về cảm giác sợ ma, về tôn giáo và tín ngưỡng,... Mà chỉ cần tĩnh lặng đọc và cảm nhận, tôi tin rằng bạn đã có thể tìm thấy một phần của bạn ngay trong quá trình chắt lọc tri thức này.

Tôi may mắn khi có dịp ngồi trò chuyện với anh Nguyễn Hồng Huấn, từ đó, bản thân tôi cũng ngộ thêm được nhiều điều, mà tôi nghĩ rằng "tỉnh ngộ" hay được "thức tỉnh" đều đúng với trường hợp của mình. Và, tôi mong muốn các bạn ở đây - những người đang đi tìm lẽ sống hay đơn giản, muốn hiểu sâu hơn vào thế giới bên trong con người mình, cùng đăng ký tham dự sự kiện, cùng nhau thảo luận và bày đạt vấn đề:

Link đăng ký: https://forms.gle/dKFsKT49TcKnaRBM9

Facebook event: https://www.facebook.com/events/3013503412055845/

Thời gian: 9am - 11am, Chủ nhật, 29/09/2019

Địa điểm: Nara Coffee, 305 Phan Đình Phùng, Phú NhuậnNo comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.