9 bản nhạc mà tôi nghe gần đây

2:28:00 PM
Âm nhạc luôn gắn liền với công việc của tôi. Với một bài viết có tông giọng chậm rãi, tôi sẽ chọn một bản piano nhẹ nhàng hay một bài tiếng Anh nhạc đồng quê của Adele, Ed Sheeran và thậm chí là cả những ca sĩ không quá nổi trên thị trường.1. Sober - Demi Lovato 

Người phụ nữ này luôn hát những điệu nhạc khiến con tim người ta phải nhói lên từ một chút đến nhiều chút, và cuối cùng, tôi đã phải "replay" bản nhạc này nhiều lần trong ngày.

Khi nỗi đau cũng trở nên đẹp đẽ, ấy chính là Sober.

Demi Lovato từng ra mắt một bộ phim tài liệu dài khoảng 1 tiếng 20 phút về cuộc đời và sự nghiệp của cô ấy. Về bản chất cô ca sĩ 26 tuổi, về tất cả những gì tận tâm hồn mình nhất, Demi đã chia sẻ nó, qua ánh mắt ây!

2. Homesick - Dua Lipa

Sau bản nhạc Scared to be lonely của nàng ca sĩ quyền lực này, tôi càng thích Dua Lipa hơn khi nghe homesick của cô. Từng lời, từng lời, từng câu, từng câu trong bài hát khiến tâm hồn tôi đung đưa.

Nếu chọn homesick cho viết lách, tôi sẽ chọn nó khi viết bài viết này. Và đúng vậy, tôi đang nghe bản nhạc đáng yêu đó,  ngay bây giờ!3. Warrior - Demi Lovato

Tiếp tục là một bản nhạc đến từ nữ hoàng cảm xúc: Demi Lovato

Tôi nghe Warrior từ giọng cô bé trên chương trình American's got talent và yêu giọng hát ấy ngay từ ban đầu.

Nhưng phải nói, chất giọng gốc của tác phẩm, tức là của Demi đây, lại phản ánh một nỗi niềm sâu lắng, dằn vặt, mạnh mẽ và quặn xé hơn.


4. Sorry for writing all the songs about you - Clara Mae

Quan trọng là nhạc điệu dễ vào tai và có liên quan đến mình.


5. Inner Demons - Julia Brenna

Bài hát có lẽ là lời cổ vũ dành cho những người đang trải qua cơn trầm cảm, khủng hoảng tinh thần và bao nỗi buồn, thầm lặng và xót xa trong cuộc sống này.

Luôn tồn tại một con quỷ trong nội tại mỗi chúng ta, và kẻ thánh thiện, đấy chính là trái tim ta sẽ phải mạnh mẽ lên để đấu tranh với nó.

Vâng, đó là inner demons của Julia Brenna!
6. Let me down slowly - Alec Beajamin

Quan trọng là một giai điệu hay! Và hãy ủng hộ Alec cho những ca khúc tiếp theo của chàng ca sĩ trẻ tuổi này.


7. Grand Piano - Nicki Minaj

Người phù nữ kỳ dị này cuối cùng cũng có một bài hát phù hợp với tâm trạng của mình. Grand Piano ngân nga trong trẻo và đung đưa trong một buổi chiều Sài Gòn ngập nắng!


Và, mình khá thích bản này của cô bé Jade:


8. Tầng thượng 102 - Cá Hồi Hoang

Quả là một bản nhạc Việt giản dị, mộc mạc nhưng đi vào lòng người từ vẻ đẹp chân phương đó.
1 comment:

  1. không biết bạn có nghe nhạc jazz không nhỉ, mình thấy khá hợp với người hay viết :)

    ReplyDelete

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.