Một vài bộ phim chỉ để khóc thật to trong im lặng

9:58:00 PM
Tôi có một sở thích đặc biệt, ấy là bất cứ khi nào một mình quá lâu hoặc áp lực công việc quá nhiều, tôi Google những bộ phim cảm động và xem, chỉ để khóc. Tôi không phải là tuýp phụ nữ ướt át và bánh bèo, tôi cũng không bao giờ làm nũng và "tiểu thư". Tôi thậm chí còn rất mạnh mẽ và đàn ông. Một ai đó bảo tôi "ngông", như cái ngây thơ và trẻ con thì không bao giờ tránh khỏi dù con người ta bị thời gian thổi lớn.Tôi không ngại chia sẻ sở thích đặc biệt này của mình, tôi không nghĩ "khóc" là điều gì đó thuộc về  yếu đuối phải che dấu, vì đối với tôi, khóc là giải tỏa những chất độc ra khỏi thân thể mình, và sau mỗi lần khóc được vì xem phim, tôi đều cảm thấy nhẹ nhõm. Chưa kể đến những lợi ích của khóc mà khoa học đã chứng minh, nào là bảo vệ thị lực, diệt vi khuẩn, tăng khả năng kết nối, loại bỏ độc tố, giảm căng thẳng, làm dịu nỗi buồn và chống trầm cảm. Nếu khóc được, nó giống như bỏ gánh nặng mãi túm lấy đôi vai gầy. 

Một người đàn ông nào đó đã từng bảo tôi rằng anh ta sợ cảnh phụ nữ khóc. Bởi, khi người phụ nữ đổ lệ, ắt cô ta phải đau khổ và tổn thương nhiều lắm. Và đó là khi nước mắt rơi vì những lý do tiêu cực. Chuyện buồn, ta khóc. Chuyện vui, ta cũng khóc. Giọt nước mắt không đơn thuần ấn định khổ đau, nước mắt xuất hiện trong muôn hình vạn trạng, và để người đàn ông biết được người phụ nữ khóc vì anh ta hay lý do nào khác, chỉ sự tinh tế mới có thể nhìn ra được. Yêu nhau, mà gặp được nửa kia khớp với mình, thật khó. Vì tình yêu, suy cho cùng, rất cần sự nỗ lực.

Nước mắt, đối với tôi, là những giọt nước có hồn. Chúng mang theo cảm xúc. Ấy là sự đồng cảm, thương xót, đớn đau cùng nhân vật hay uất ức, hạnh phúc. Nước mắt giống như một người bạn biết nói, lăn dài trên đôi má gầy, nhỏ xuống chiếc gối ấm áp trong đêm và khô đi ngay sau đó. Người bạn ấy đến rồi đi, thi thoảng để lại khoảng không gian quạnh hiu và cô đơn đến tận cùng. Người bạn ấy, nếu muốn đuổi, cũng không thể đuổi đi, họ sẽ sống với ta trong suốt cuộc đời và chúng ta cũng cần chào đón nó với cái nhìn tích cực hơn. Vì thực tế, nước mắt định nghĩa một con người, họ có xúc cảm, ấy là yếu đuối đi cùng mạnh mẽ, ấy là hạnh phúc đi cùng khổ đau, ấy là uất ức đi cùng thoải mái.

Nếu đã từng trải nghiệm cảm giác khóc một mình, hãy nhỏ lệ với người mình thương. Đó là sự kết nối tốt nhất trong tình yêu. Nếu tình yêu chỉ trải qua bình yên, thật dễ nhàm chán. Một tình yêu đẹp, là tình yêu đã đi qua đủ đau khổ và mất mát, rồi đến bến bờ hạnh phúc của riêng nó, chỉ mình nó mà thôi. Nếu xem một bộ phim và liên tưởng đến tình yêu của mình, bạn đang sống hai lần, một lần với anh ta và một lần là hồi tưởng lại giây phút cùng người ấy. Nỗi nhớ vì thế mà cũng tăng gấp bội, hạnh phúc xen lẫn khổ đau chứ không đi riêng lẻ. 

Khóc, để hiểu thế giới muôn màu biết bao nhiêu! Khóc, là một phần của thế giới cảm xúc, giúp ta đông cảm với xã hội loài người. Nếu cười được cho là tích cực, khóc cũng mang ý nghĩa tích cực của riêng nó. Sự tích cực ấy nằm bên cạnh sự tiêu cực mà con người vẫn suy nghĩ. Tôi muốn giới thiệu đến bạn top 5 bộ phim lấy đi nước mắt của tôi xuyên suốt tập đầu đến tập cuối/ từ mở màn đến kết thúc. Nếu bạn muốn đi tìm một cảm giác mới trong thế giới ngột ngạt này, hãy Google một trong số chúng:

1. Fated to love you - bản Hàn.
2. Us and Them - Chúng ta của sau này
3. The fault in our stars - Lỗi của những vì sao
4. Con đường bất tận
5. Forrest Gump

Và nếu bạn thích một bộ phim tâm lý học và tình yêu, hãy xem "It is okay, that is love."No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.