Try something new

Trong bộ phim Wonder (điều kỳ diệu) dạo gần đây mình xem, một nữ diễn viên phụ đã nói một câu khiến mình rất ấn tượng: "try something new". Cuộc sống của bạn đã nhàm chán quá rồi? Hãy đi thử những điều mới mẻ.

Mình luôn suy nghĩ tại sao ở trường học, thầy cô chưa bao giờ dạy cho học sinh, sinh viên của họ những quy luật vũ trụ giản đơn. Hay nhắc đến hai từ "vũ trụ" quá lớn lao mà họ quên mất rằng để thoát khỏi trách móc, khổ đau, bi ai sau này, người ta phải biết những quy luật đó trước tiên. 

Thầy mình dạy có định nghĩa hai đầu, hạnh phúc sẽ đi kèm với đau khổ, vui sẽ đi đôi với buồn, lên dốc rồi sẽ xuống dốc, cười và khóc, đắng và ngọt,... Người ta phải trải qua cung bậc cảm xúc đau khổ mới trân trọng những khoảnh khắc vui tươi. Vậy nên, nếu bây giờ, bạn có thực sự căng thẳng, áp lực, hãy tin rằng những xúc cảm ấy sẽ qua đi, những nặng lòng hôm nay sẽ biến mất.

Mình luôn nhấn mạnh ''key word'' phát triển vượt bậc của người trẻ là hãy tập trung vào mối quan hệ  1-1 có chất lượng với những người hơn bạn một cái đầu. Tất cả những dự án mà mình làm đều thể hiện điều đó, từ bảo lưu đại học, dự án 100 nhân vật ảnh hưởng đến "trò chuyện với người lạ",... Hôm nay, ngồi nói chuyện với giám đốc marketing Vingroup, chị ấy bảo: "nhìn CV của em rất thú vị ấy." Vì mình luôn làm những điều mới mẻ, và một tập đoàn như Vingroup cần những người có suy nghĩ táo bạo và can đảm sáng tạo. Dù có phải đập đi xây lại, vì đó là những thứ mà mình vẫn thường làm với các dự án của bản thân.

Tuần nay, mình đã dành thời gian mỗi tối để xem 3 bộ phim hay thiệt là hay:

1. Wonder (điều kỳ diệu)

Có một câu rất hay mà hiệu trưởng trong bộ phim với đại ý là: Cậu bé ấy không thể thay đổi diện mạo khuôn mặt, tại sao chúng ta không thay đổi góc nhìn của mình về điều đó.

Nếu thấy một vấn đề mà biết ngay đó là điều tiêu cực, tại sao bạn không qua bên kia cầu, nhìn lại, để thấy rằng mọi thứ bị lật ngược khi đặt vào vị trí, hoàn cảnh khác?

2. PK - Ngây thơ

Chưa bộ phim nào khiến mình chảy nước mắt một lúc mà nhiều đến như vậy. Trong bộ phim, mình ấn tượng với câu nói: "Anh ấy đã dạy cho chúng ta biết thế nào là yêu. Anh ấy đã yêu tôi đủ nhiều để có thể ra đi.''

3. Dangal - Đô vật

Cũng là Aamir Khan là nhân vật chính, bộ phim này khiến mình khâm phục người bố quá nhiều. Ông đã giúp hai đứa con gái của mình chinh phục ước mơ đến cùng và trở thành những con người vĩ đại.

Mình nghĩ, với những lời gợi ý trên đây, bạn sẽ biết cách đối xử như thế nào với bản thân trong thời gian tới và lựa chọn sống một cuộc đời như thế nào. 

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.