Ý tưởng có quá nhiều lắm rồi

11:03:00 AM
Hồi trước, tôi rất thích nghe các bạn của mình chia sẻ về những ý tưởng của họ. Ý tưởng mà các bạn thể hiện bằng miệng cũng như chính ước mơ của các bạn vậy. Nó đẹp và thú vị lắm. Nhưng sau lần gặp gỡ ấy, tôi nhận ra, ý tưởng là cái gì đó rất rẻ tiền, khi thực hiện rồi, nó mới đắt.


Khi còn trẻ, người ta khen tôi có nhiều ý tưởng hay. Tôi đó chắc có các bạn. Khi lớn lên một chút, gặp gỡ nhiều người, tôi thấy họ cũng chia sẻ ý tưởng của mình và ý tưởng đó họ đang thực hiện. Họ khác tôi ở chỗ đấy. Vì tôi chỉ chia sẻ ý tưởng, nó xinh đẹp, huyền diệu nhưng nó mãi là một bí ẩn, mãi là một bào thai không chịu lớn.

Tôi quen H cách đây nhiều tháng về trước. Anh kể cho tôi nghe câu chuyện của Eden Full Goh. Cô từng gap year và trong quá trình đó, cô gặp rất nhiều người thành đạt, việc trò chuyện với họ đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi. Vì chính những người ấy đã truyền cảm hứng và động lực để cô thực hiện dự án năng lượng mặt trời, sáng lập nên Sunsaluter. Việc khép mình trong một căn phòng là điều tệ hại nhất mà tôi từng đối mặt. Tôi thích đọc sách, thích ngâm mình trong những tiệm cà phê sách, nhưng đôi lúc, tôi cảm thấy việc giao tiếp với một cuốn bách khoa toàn thư sống thú vị hơn nhiều so với một cuốn sách giấy cầm trên tay. Tôi khao khát mỗi tuần mình có thể trò chuyện với một vài người mới, họ thay đổi tôi, cho tôi những câu chuyện và cho tôi nhiều ý tưởng hay ho. Nhưng giờ đây, tôi nhận thấy, bản thân lớn rồi, thế nên đừng là đứa trẻ mãi đi khoe khoang ý tưởng của mình để nhận được những lời khen. Tôi phải thực hiện nó. Chúng ta không cần có quá nhiều ý tưởng, mà hãy là một người có thể thực hiện ý tưởng ấy.

Tôi tò mò về quá trình từ ý tưởng trong trí tưởng tượng cho đến lúc nó có hình thù trong thực tế sẽ như thế nào. Tôi đi tìm lời giải đáp bằng cách trò chuyện với những người thực hiện nó. Gặp gỡ một ai đó, dù nổi tiếng, cũng không quá khó. Cũng đừng viện cớ vào hai chữ ''tùy duyên'' bởi hành động khôn ngoan mới cho ra kết quả xứng đáng. 

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.