100 nhân vật ảnh hưởng đến cuộc đời bạn

Các bạn thân mến,

Sau gần 3 năm viết blog và suốt hơn 5 năm gắn bó với công việc viết lách, Trang hi vọng càng ngày bản thân có thể truyền cảm hứng rộng rãi hơn đến bạn đọc qua những câu chuyện của mình và tin tưởng rằng viết lách là một phần quan trọng trong cuộc sống của Trang kể từ giờ phút này trở về sau.

Trong năm 2018, mình sẽ thực hiện một dự án cho cuốn sách mới với chủ đề "100 nhân vật ảnh hưởng đến cuộc đời bạn". Mình cũng chính thức cam kết với bản thân sẽ thực hiện dự án này tới cùng, cho đến lúc nó trở thành hiện thực, mang đến cho bạn đọc không chỉ 100 câu chuyện từ 100 người truyền cảm hứng đến từ các lĩnh vực khác nhau mà còn mong mỏi nó sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho bất cứ ai ở bất cứ độ tuổi nào.

Trang rất cần sự trợ giúp và đóng góp ý tưởng của các bạn về địa chỉ mail: huyentrangftups@gmail.com. Nếu có nhân vật nào thú vị với những câu chuyện thành công hay ho, truyền động lực, bạn vui lòng gửi tin nhắn cho Trang nhé. Qua đây, mình xin tóm tắt dự án cho bất cứ nhà tài trợ/ tổ chức/ cá nhân nào quan tâm tài trợ dự án cá nhân này của Trang.

Dự án: 100 nhân vật ảnh hưởng đến cuộc đời bạn

Người khởi tạo: Trang Ps - blogger/writer 

Tóm tắt dự án: "100 nhân vật ảnh hưởng đến cuộc đời bạn" là cuốn sách viết về 100 người thành công, truyền cảm hứng đến từ mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau với những câu chuyện hay ho, thú vị. Cuốn sách không đơn thuần ghi chép lại thành công của các nhân vật, mà là hành trình khác biệt với những câu chuyện có thể thay đổi góc nhìn của người đọc về cuộc sống, sự nghiệp, thành công và hạnh phúc. Mỗi nhân vật sẽ được khai thác theo những khía cạnh khác nhau, những ý tưởng hay ho sẽ được ghi chép và cân chỉnh dựa trên ngòi bút thú vị và chân thành của tác giả. Với tham vọng biến "100 người có sức ảnh hưởng đến cuộc đời bạn" trở thành cuốn sách gối đầu của người Việt Nam, bất kể họ là ai và làm nghề gì.

Đơn vị xuất bản: Alpha Books

Cuốn sách chia làm 2 phần:

Phần 1: 50 nhân vật đầu tiên

Thời gian bắt đầu: 02/2018

Dự kiến kết thúc: 02/2019

Phần 2: 50 nhân vật còn lại

Thời gian bắt đầu: 03/2019

Dự kiến kết thúc: 02/2020

Đối tượng nhân vật phù hợp: Nhân vật thành đạt đến từ các ngành nghề khác nhau, khơi gợi lòng tử tế với những câu chuyện thú vị, khác biệt, truyền cảm hứng và những đóng góp tích cực của họ dành cho cộng đồng. Họ có thể là ai nhưng không phải ai cũng có thể, bởi vậy, Trang rất chu đáo và tỉ mỉ trong việc lựa chọn nhân vật phù hợp cho cuốn sách này. 

Tổ chức góp vốn hỗ trợ dự án liên hệ Trang Ps qua mail: huyentrangftups@gmail.com hoặc chuyển khoản theo địa chỉ phía dưới

Trước đó một năm, Trang chia sẻ ý tưởng này với một người bạn. Cậu trả lời: "Trang ơi, tớ thấy ý tưởng hay đấy, nhưng về thực hiện, cậu tính làm như thế nào?" Mình bỏ ngỏ. Nhưng, mình không tiếc, vì mình biết rằng đến một lúc nào đó, mình sẽ thực hiện dự án này, vì quan trọng là chọn thời điểm thích hợp, và giờ thì thời điểm tốt đẹp đã tới.

Hôm nay, mình ngồi nói chuyện với nhà sáng lập của Beehexa, anh kể lại hồi xưa bản thân anh từng nói chuyện với cựu sáng lập BBC, họ có cuộc trò chuyện không chỉ về công nghệ mà còn lịch sử. Mình chia sẻ ý tưởng dự án trên với anh, anh bảo rằng: "Một ý tưởng không đột phá nhưng thực thi hiệu quả thì mọi vấn đề có thể xoay chuyển khiến ta khó mà tưởng tượng.'' Nếu như bạn kể ý tưởng này cho một người chỉ suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ bị mất cảm hứng. Và thế, mình chắc nịch với dự định này của bản thân.

Trong đạo Phật, chúng ta được biết về chữ duyên. Nhưng chữ ''duyên'' ấy phải do chính chúng ta tạo ra chứ không phải ngồi một chỗ há miệng chờ sung rụng. Và mình tin rằng đây là cơ hội để mình có thể thực hiện dự án này.  Mình tin với góc nhìn sâu sắc, tư duy nhạy bén và trực giác mạnh mẽ của bản thân, 100 nhân vật sẽ gật đầu đồng ý nhận lời mời phỏng vấn và chia sẻ câu chuyện của họ.

Bản thân mình nghĩ nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt nhưng bạn cứ sống và làm việc như những người bình thường, bạn sẽ như họ. Bởi vậy, muốn tạo ra đột phá, bạn phải sống khác những người bình thường. 

Trang rất mong nhận đóng góp của các bạn/ các tổ chức về dự án. Và thực chất, Trang không cần chờ ai cả, mình thực sự bắt đầu hành trình này.

Nhân tiện, mình cũng xin gọi vốn cho sách, bạn có thể đóng góp về tài khoản:

028704060082089
Nguyễn Thị Huyền Trang
Ngân Hàng VIB, chi nhánh Thanh Xuân Hà Nội

Mỗi đóng góp vui lòng ghi tên bạn, số tiền bạn chuyển đến Trang như số tiền đặt mua trước cuốn sách. Đây là lần đầu tiên mình gọi vốn cộng đồng, cũng như sự khảo sát về độ quan tâm của độc giả về cuốn sách, và để cam kết cao hơn với dự án quan trọng này. Dù chuyện gì xảy ra đi nữa, mình vẫn sẽ thực hiện nó đến cùng.

Cám ơn các bạn thật nhiều!

Thân mến,

Trang Ps


P/s: Từ ngày 10/03, các bài viết sẽ được đăng ở chuyên mục "Tuyển tập 100", các bạn cùng đón đọc các nhân vật mình đã phỏng vấn!


2 comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.