Khóa nhận biết tại Măng Đen

GIỚI THIỆU

Khi đến Măng Đen, Trang hoàn toàn trọn vẹn với vùng đất nguyên sơ này. Không có điểm đến. Không có kế hoạch. Vì điểm đến là ở đây. Và kế hoạch là sự tỉnh táo có mặt. Mình cứ thế cảm nhận, hòa vào sự tĩnh lặng của thiên nhiên và thấy sự tĩnh lặng ấy vốn bên trong mình. Trong và ngoài hòa làm một, sự lắng nghe không còn phân chia ranh giới.

Khi quay lại Đà Lạt, Trang nhận ra Măng Đen chính là nơi mà mình sẽ trở về. Quyết định ấy lập tức, không thông qua thời gian. Dứt khoát vì không còn sự vướng bận của tâm trí.

Thiên nhiên là sự kích hoạt về khoảng không gian tĩnh lặng lớn nhất đối với Trang. Trong những bài mà Trang viết hay chia sẻ ở các buổi học, Trang thường lấy thiên nhiên như một ví dụ sinh động cho bản chất của mỗi người.

Trong khóa 7 ngày này, hãy để thiên nhiên là cửa ngõ mà thông qua đó, bạn lắng nghe được tín hiệu từ khoảng tịch tĩnh bên trong mình. Lịch trình cho mỗi ngày thường là đi dạo bộ đến đồng cỏ, cầu treo Kon Tu Rằng, đi đến một số nông trại... Toàn bộ buổi sáng dành cho việc ngồi trong tĩnh lặng, một số chia sẻ về tĩnh lặng vào toàn bộ buổi chiều trước khi dạo bộ. Buổi tối nghỉ ngơi trong sự yên ắng tâm trí. Lịch trình này sẽ linh hoạt và được gửi đến người tham gia trước khi khóa bắt đầu. 

Hiện tại, Trang đang thử nghiệm lớp học này tại không gian sống của mình. Một ngôi nhà giữa thung lũng với sương mù giăng lối vào mỗi sáng. Căn nhà có phòng khách, 2 phòng ngủ với toilet riêng trong phòng, lò sưởi, bếp, sân vườn, cạnh đó là nông trại và quán cà phê. Bạn tham gia (chỉ nhận 1 nữ) sẽ lưu trú ở phòng còn lại. 
 
CHUẨN BỊ

1. Hành lý:

Thời tiết Măng Đen khá tương tự Đà Lạt. Bạn theo dõi thời tiết vào thời gian tham gia khóa học để chuẩn bị những đồ dùng phù hợp và tốt nhất là nên đơn giản vì không gian sống khiêm tốn. Măng Đen gồm rừng núi, suối thác cũng như địa hình đất đan xen nên bạn hãy cân nhắc mang những quần áo, giày dép thích nghi tốt với điều kiện nơi đây.

2. Di chuyển:

Bạn chủ động xem xét lịch trình của các tuyến xe khách, máy bay… đến thành phố Kon Tum hay Pleiku, rồi sau đó bắt xe buýt hoặc taxi đến Măng Đen. Trang sẽ gửi định vị đến bạn trước khi bạn di chuyển. Khi đến thị trấn Măng Đen, bạn có thể chủ động thuê một chiếc xe máy hoặc xe đạp để vào chỗ mà Trang đang sống (cách 8km). Hoặc không, bạn có thể chọn đi bộ khi đến đây.

3. Ăn uống:

Hiện tại, Trang xin để mọi người tự do trong việc ăn uống. Bạn có thể đi chợ (cách 9km) hoặc qua các nông trại gần đó để mua rau củ quả rồi về nấu tại gian bếp. Vì không gian bếp bên trong nhà nên xin vui lòng nấu nướng đơn giản và hạn chế các món quá nhiều mùi. 

Lưu ý: Chỗ Trang sống khá hẻo lánh, gần như không có hàng quán bán đồ ăn, chỉ có một số tiệm cà phê và nông trại.  Di chuyển ra thị trấn Măng Đen tầm 9km (30 phút chạy xe máy).

4. Giặt giũ:

Hiện tại các bạn có thể tự giặt tay và phơi đồ quần áo mỗi ngày.

5. Nếp sống:

Chúng ta sinh hoạt trong một căn nhà nên mong bạn hãy thoải mái từ bên trong, tránh làm phiền người khác, lắng nghe mình nhiều hơn để thấy có những điều không cần thiết chia sẻ thì không chia sẻ và nói ra. Có những thắc mắc về bên trong, hãy chia sẻ với Trang vào khung giờ như lịch trình đã soạn. Còn lại, bạn hãy lắng sâu vào bên trong và cảm nhận trong sáng.

Khóa này đơn giản kích hoạt cái thấy về việc sống hòa hợp mà không bị hòa tan, san sẻ mà không rơi vào cực đoan làm phiền, tự do mà không rơi vào cực đoan phóng túng, riêng tư và độc lập mà không rơi vào cực đoan cô lập.

CẢM NHẬN SỰ SẴN SÀNG

Trang có một số những câu hỏi này, mỗi người hãy tự trả lời và xem bản thân đã thực sự sẵn sàng để tham gia:

1. Bạn có sẵn sàng để đi một mình và tự đưa ra quyết định?

2. Bạn có sẵn sàng sống trong không gian với người khác mà vẫn cảm thấy thoải mái đồng thời không làm phiền và dựa dẫm vào ai?

3. Dịch vụ lẫn tiện nghi ở đây gần như rất hạn chế, bạn có sẵn sàng để thiểu dục tri túc?

4. Trang sẽ không nói chuyện hay đưa ra hướng dẫn nào cho việc sống mỗi ngày ở đây, mà chỉ lắng nghe và chia sẻ với bạn ở một khung thời gian nhất định trong ngày. Bạn có sẵn sàng cho điều đó?

5. Nếu trong khóa 7 ngày này, khi tham gia trực tiếp, bạn cảm thấy không ổn, bạn hoàn toàn có thể tự rời đi. Trang sẽ không đưa ra bất cứ cam kết hay hứa hẹn nào. Hoặc nếu Trang thấy bạn vẫn chưa đủ sự kiên nhẫn và sẵn sàng, Trang xin phép không thể giữ bạn ở lại.

6. Hiện tại do không gian sống hạn chế, nên Trang chưa nhận được những bạn là nam. Nếu các bạn nam muốn tham gia trực tiếp có thể cân nhắc thuê riêng phòng ở bên ngoài, cách chỗ Trang sống từ vài chục mét đến vài trăm mét. 

7. Những bạn muốn tham gia sẽ cần được phỏng vấn qua video meet call khoảng 15 phút để xem sự phù hợp. 

THANH TOÁN

Nếu những gì Trang viết mà bạn vẫn cảm thấy sẵn sàng tham gia, vui lòng nhắn tin qua Facebook Trang Ps (https://www.facebook.com/blogtrangps) để đặt chỗ trước. Nếu vẫn còn chỗ, bạn vui lòng thanh toán để giữ chỗ trước.

Chi phí cho khóa này là 5.000.000 VNĐ/7 ngày. Mỗi người tự túc đi lại, ăn uống cùng nhiều dịch vụ khác mà bạn mong muốn.  

Lưu ý: Khoản phí này sẽ hoàn lại 70% trong trường hợp thiền sinh thông báo hủy đặt chỗ trong vòng 12 ngày trước khi chương trình diễn ra. 

STK: 028704060082089 - Nguyễn Thị Huyền Trang, ngân hàng VIB chi nhánh Ba Đình

---

Lịch học tháng 7: Ngày 5 - ngày 14.
Lịch học tháng 8: Ngày 15 - ngày 21.
Lịch học tháng 9: Ngày 10 – ngày 16.
Lịch học tháng 11: Ngày 26/11 - ngày 2/12.
Lịch học tháng 12: Ngày 15 - ngày 21.
Lịch học tháng 12: Ngày 23 - ngày 29.
Lịch học tháng 1: Ngày 5 - ngày 11.
Lịch học tháng 2: Ngày 23 - ngày 29. 

 
Cảm ơn bạn!
Trang Ps
No comments:

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.