khước từ hay đối diện

2:37:00 PM
Bạn có thể dùng ý chí để khước từ một nhân duyên, nhưng phải tìm hiểu xem sự khước từ đó đến từ đâu, vì nếu không tìm hiểu nguyên nhân, điều đó cũng giống như uống một liều thuốc mà không biết nó chữa bệnh gì.

Khi một người nào đó đến trong cuộc đời bạn, bạn vốn có thể đón nhận họ một cách trong sáng. Vì chỉ từ sự trong sáng ấy, bạn mới có thể hiểu chính mình và người đó trong sự tương tác này. Sự trong sáng là điều kiện tiên quyết để làm tâm không bị vẩn đục trong sự tương tác ấy. 

Dù, sự tương tác ấy mang đến cho bạn niềm vui hạnh phúc hay sự tức giận, thì tất cả đều phản ánh trạng thái đang hiển lộ của tâm bạn. Sự tương tác ấy là chất xúc tác để bạn hiểu thêm về nội tại của mình. Từ những cảm thọ ấy, bạn nhận ra rằng, đôi khi, việc khước từ một nhân duyên xuất phát từ nỗi sợ hãi.

Những cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là chất xúc tác cần thiết để bạn đi sâu hơn vào tâm mình. Dù đó là một cuộc gặp gỡ dễ chịu hay khó chịu, thì bạn cần phải đối diện với tất cả bằng sự trong sáng của mình. Và khi băng qua một cuộc gặp gỡ nào, bạn không cần phải định nghĩa đây là sự kết thúc hay bắt đầu cho một điều mới, bạn sẽ chẳng thể biết được, vì bạn vẫn còn sống và bạn sẽ mãi mãi sống. Vậy thì, nhân duyên ấy hẳn vẫn còn là một bí ẩn. Bạn chỉ cần biết rằng đó là một đoạn rất ngắn ngủi và chóng vánh trong hành trình sống bất tận của mình. Như thế, bạn sẽ cảm thấy vô cùng biết ơn cuộc gặp gỡ này và học hỏi hết mình từ nhân duyên ấy. 
No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.