tấm lòng là kho ảnh mãi mãi

8:56:00 PM
Thế giới công nghệ phát triển trong vài thập kỷ qua, cùng đó là sự xuất hiện của chiếc máy ảnh, điện thoại có chế độ chụp ảnh,... đã giúp con người lưu lại nhiều kỷ niệm bằng hình ảnh. Nhưng từ thế kỷ 16 trở về trươc, chúng ta không may mắn đến thế. Nói thế để an ủi rằng, nếu bạn lỡ có mất đi những bức ảnh đẹp hay không kịp chụp chung với ai đó một tấm ảnh, thì đừng quên, tấm lòng là kho ảnh mãi mãi. 

Tôi không có thói quen lưu trữ hình ảnh, sau một thời gian chụp ảnh nếu phần ảnh của khung thời gian ấy đã được đăng lên mạng xã hội, tôi sẽ xóa chúng trong bộ nhớ thiết bị. Trong laptop của tôi không có kho ảnh cá nhân, còn điện thoại thì chỉ vài trăm hình ảnh được lưu từ đầu năm nay tới giờ. Có nghĩa là năm trước và nhiều năm trước đó, tôi không lưu một bức ảnh nào. Không phải vì muốn xóa ảnh cũ hay kỷ niệm cũ, nếu xóa thì phải xóa ở trong lòng, chứ không nhất thiết phải xóa ảnh. Nhưng vì tôi nghĩ kho ảnh đã lâu thì cần xóa để cho hình ảnh mới xuất hiện. Tôi không gặp chút khó khăn nào trong việc xóa ảnh, dù tấm ảnh đó với nhiều người, có lẽ là rất quý giá đối với họ.

Nói thế không phải vì muốn các bạn cũng làm y hệt thế, mà để chúng ta trân trọng kho ảnh của tâm hồn mình. Đó là nơi lưu trữ chân thành nhất và mãi mãi. No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.