luôn luôn là học trò

18 tui! "Cha m ơi! Con đỗ Ngoi thương ri!"

Định mnh mang tôi đến vi Hà Ni, tht hnh phúc và cũng tht b ng. Hà Ni làm cô bé xut thân t nông thôn ln lên tht nhanh trong tht nhiu trc tr.

19 tui! "Cha m ơi, con quyết định gap year!"

Cuc tình vi Ngoi thương thì ra cũng như tình yêu nam n hay bt c mt mi quan h nào, thy không thc s n, thì tm dng, chia xa mt thi gian để nhìn nhn li chính mình.

19 tui đến 20 tui: ri th đô, rong rui khp nơi, gp tht nhiu người, thành lp t chc này kia và khi tr li Hà Ni, đi qua ngôi trường tng gn bó mt năm rưỡi, không mt chút lưu luyến, không mt ý định bước chân vào. Mi nhân duyên vi Ngoi thương Hà Ni vy là kết thúc trong hnh phúc.

Trong chuyến bay công tác đến Phú Quc vào năm 2018, tôi nh mt cuc gi t trường. H bo rng nếu tôi không đăng ký tín ch thì s quyết định cho thôi hc. Không mt chút nghĩ ngi, tôi chp nhn ngay khiến ging viên bên kia máy ng ngàng, như không tin ni vào tai mình, cô y có hi li ln na. Tôi tr li dt khoát: "Vâng, em quyết định ngh hc hn."

Mi khonh khc trong đời người dường như đều đã được chun b. Như mùa đông được định sn để mùa xuân bước ti.

Cui năm 2018, tôi quyết định ri Hà Ni để vào sng Sài Gòn. Chưa bao gi cm thy cuc đời mình có cái gì gi là hi hn.

Sng mt vài thành ph, đối mt vi đủ li tm bit và sn sàng đón nhn li chào, đã khiến bn thân tr nên quyết đoán và dt khoát.

Khi t trong mình không sinh cm giác lưu luyến vi bt c mt vùng đất nào, mt con người nào, vùng tri tâm hn cũng được ni rng và phóng khoáng hơn.

Trên chng đường đã đi qua, tôi xem tt c là người thy ca mình, t mt khonh khc hai con người xa l chào nhau, hay nhng cành cây tri lá cui đông trong công viên. Mi th đã m toang thế gii trước mt tôi, và tôi đón nhn ly thông đip bng trái tim mình. Đặt v trí ca bn thân như mt hc trò, để tôi thy chng đường mình đi càng ngày càng được m ra. Không đim đầu, không kết thúc. Càng đi càng rng, càng đi càng thy s nh bé ca chính mình. Và biết đâu, càng kiên nhn như thế, tôi chm đến cái gi là mình không là gì c.

ps/ bức hình 3 năm trước ở Hà Nội1 comment:

  1. Những chia sẻ thật thú vị.
    Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

    ReplyDelete

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.