đứa trẻ mồ côi

9:06:00 PM
Có những bản nhạc như moi hết mọi ký ức xa xăm từ thuở nào... Giống như một cơn lũ bới tung mọi thứ tưởng chừng đã bị bỏ quên dưới đáy sâu. Giờ đây, chúng trôi nổi như trẻ mồ côi giữa cuộc đời chìm nổi. Nếu bạn hỏi chúng cần điều gì nhất? Thì câu trả lời chính là sự yêu thương. 

Khi bạn có thể yêu thương những đứa trẻ mồ côi trong mình, bạn dễ dàng yêu thương bất cứ một người nào ở ngoài xã hội. Nhưng lắm lúc, có thể vì cuộc sống tinh thần ta chật chội quá, có thể vì ta nghĩ mình không đủ bao dung, hoặc ích kỷ, thế nên, ta đã bỏ mặc những đứa trẻ mồ côi trong ta, thậm chí là ghét bỏ và căm hờn chúng. 

Khi cơn lũ trôi đi, chúng ta có được chút an ổn tạm thời, nhưng không hề biết rằng, cuộc đời luôn chuẩn bị sẵn cho ta những trận cuồng phong lớn dần theo năm tháng. Rồi ta thấy, những đứa trẻ mồ côi trong ta càng lúc càng nhiều hơn, đến nỗi khiến ta choáng ngợp. Lúc đó, đừng quên ngước nhìn bầu trời để thấy tâm hồn ta vẫn còn nhiều những khoảng trống, nơi đủ để dung chứa tình yêu, và cả sự tthứ tha. No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.