Sự kiện: Những phương pháp tĩnh tâm (Sài Gòn, 28/03/2021)

4:03:00 PM
Trong một sự kiện về chánh niệm, một người tham gia chia sẻ với tôi về trải nghiệm pha trà của anh ấy vào mỗi buổi sáng. Anh nói rằng khi tâm thức anh đang có mặt với ở đây và bây giờ, thì nước trà hôm ấy bỗng trở nên thanh trong hơn. Nhưng khi thiếu đi sự tỉnh giác, tâm bị phiền nhiễu, thì lúc rót nước sôi vào ấm thì cũng dễ để nước bị tràn ra bên ngoài và nước trà ngày hôm ấy bỗng nhạt nhẽo đi nhiều phần.

Câu chuyện của anh cũng là câu chuyện của đám đông trong xã hội hôm nay. Tâm trí con người đang ngày một thêm phiền não, dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh xung quanh mà hiếm khi biết định tĩnh. Khi tinh thần không định, họ rơi vào những trạng thái tiêu cực như buồn bã, trầm cảm, đau khổ, ghen tuông, giận hờn,... Khi tinh thần không định, con người bị mắc kẹt trong ma trận cảm xúc và cứ xoay vòng xoay vòng như vậy mà không thể thoát ra. 

Sẽ có những phương pháp đưa tâm tưởng của chúng ta về thực tại. Khi tâm tưởng ở trong thực tại, có mặt với ở đây và bây giờ, ta sẽ trải nghiệm những an ổn, cảm nhận sự trong sáng và hiền dịu của cuộc sống. Thời gian: 9g - 11g, 28/03/2021

Địa điểm: NARA Coffee, 305 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn 


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.