lời chúc

3:38:00 PM
Tôi không yêu thích (hay ghét bỏ) những lời chúc. Vì bên cạnh những ý nghĩa của nó thì tôi nhận ra lời chúc còn giúp tôi tái kết nối với những con người mà đã lâu không gặp hay không nói chuyện. Vì thế, thi thoảng vào những dịp đặc biệt của một ai đó, hay dịp đặc biệt chung, tôi vẫn gửi đi những lời chúc chứ không hề tiết kiệm nó. 

Tôi nhận ra, khi tôi gửi đi những lời chúc chân thành, tôi cũng được nhận lại một lời chúc nào đó không hề chung chung, mà rất mang tính kết nối với bên trong mình, một lời khuyên, một lời khuyến khích để tôi vững lòng hơn trong cuộc sống chẳng hạn. Vậy là, sau khi nhận chúng, tôi thường rất rất vui. Tôi nghĩ niềm vui bình dị nhỏ bé là thế nhưng tạo ra năng lượng lớn trong ngày, thậm chí là cả tương lai phía trước. 

Tôi hiểu rằng trong cuộc sống công nghệ hôm nay, người ta có thể gửi đi những lời chúc thật dễ dàng, nhưng cũng vì cuộc sống công nghệ hôm nay, mà ta cũng lười gửi đi những lời chúc thành tâm. Hôm tôi trò chuyện với chị bạn, chị bảo: " Em biết không, hôm trước nhắn tin cho Tiên, chị ngỡ ra tin nhắn cuối cùng là cách đây 2 năm. Ôi trời, thời gian trôi nhanh thiệt đấy!" Thế đó, những mối quan hệ trong cuộc sống đều có tính tạm thời, có người một ngày, có người một tuần, có người vài tháng, có người một năm, có người vài năm, có người như cha mẹ, anh chị em, chồng con ta thì có thể vài chục năm. Nhưng tất cả vẫn chỉ là tạm thời thôi đúng không bạn. Vì hẳn là có gì mà mãi mãi cơ chứ? 

Biết thế, nên ta sẽ không quyến luyến và đau buồn. Vì không có gì gắn nơi ta, không có gì thuộc về ta, ngoài linh hồn này, vì thể xác rồi cũng lìa đi. Vì thế, mọi cảm xúc trong năm cũ nếu ta buông bỏ được thì thật tốt, nhưng nếu chưa buông bỏ được, thì cũng tốt đẹp vì đó là điều mà ta cần phải học tiếp, đúc rút bài học tiếp, đôi khi, có những điều ta cần cảm nhận thật lâu, thật sâu, thật trong sáng, thì khi ta buông được, ta cũng sẽ cảm nhận sự nhẹ tênh thật sâu sắc. 

Chúc bạn một năm 2021 can đảm và mở lòng.

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.