Sự kiện: Nghệ thuật quan sát bên trong mình (Sài Gòn, 13/09/2020)

3:10:00 PM

Đời sống muôn hình vạn trạng, mỗi chúng ta ai ai cũng đều đã từng trải qua đa dạng phản ứng nội tâm khác nhau. Và nếu không quan sát, nhận thức sâu sắc những phản ứng này với trái tim rộng mở và tâm trí tĩnh lặng, chúng ta đã và đang vô tình để chúng rơi vào vô thức, từ đó tích lũy thành khối nặng tinh thần.


J.Krishnamurti nói rằng “việc làm một hành trình đi vào bản thân, chúng ta không hề biết chúng ta đang đi đâu. Vì thế nó tạo ra nỗi sợ hãi, bất an toàn. Nếu như bạn biết bạn đi về đâu, bạn sẽ không bao giờ có thể dẫn thân vào cái không biết; do đó bạn không thể phát hiện thế nào là bất tử.” Nghệ thuật quan sát nội tại là hành trình đi vào nơi chưa được khám phá đó. Ngay cả một người tu tập và thực hành tỉnh thức nhiều năm nhưng chưa hẳn đã có thể thấu đáo được toàn thể nội tại mình. Hành trình ấy bất tận, mỗi sự kiện xảy ra, ta đều ngộ được điều gì đó. Nhưng sự ngộ đó chỉ đưa đến một kết quả mỹ mãn nếu ta luôn quy mọi quyết định về hai thứ: YÊU THƯƠNG và TRÁI TIM RỘNG MỞ.


Cuộc trò chuyện “Nghệ thuật quan sát bên trong mình” nhằm đi sâu vào nội tại và những phần chưa được khám phá ấy của ta. Thực ra thì, những phần chưa được khám phá ấy đôi khi đã được bộc lộ qua điều gì đó ở nơi ta mà ta chưa thấu suốt. Hoặc ta linh cảm được điều gì đó nhưng hãy chưa chắc chắn. Bạn chỉ cần cảm nhận trọn vẹn thôi. Không phải phân tách, hay tìm hiểu gì hết. Buông bỏ những chức năng của logic, lý luận, thì cái tâm trong sáng sẽ làm việc được tốt đẹp - Nguyễn Duy Nhiên.


Một người đang bị tổn thương, đang bị mắc kẹt, đang có khúc mắc hay đang muốn tìm chỗ để giải tỏa tâm hồn mình thì sự kiện này là một dịp tốt đẹp để chúng ta có thể ngồi lại. Những chia sẻ không phải là lý thuyết mà dựa trên những dẫn chứng, thực hành, trải nghiệm đủ đầy và thực tế từ cá nhân tôi và những người mà tôi đã từng tiếp xúc, gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện thú vị của họ.


Xin mời bạn đăng ký tham gia:


https://forms.gle/sbMGDF5MyV39WVe6A


Link Facebook: https://www.facebook.com/events/311205526864568/


Địa điểm: Nara Coffee, 305 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận


Thời gian: 9g00 - 11g00 Chủ nhật ngày 13 tháng 09 năm 2020


Host: Trang Ps


Sự kiện không thu phí, chỉ cần gọi nước uống ở quầy.

 

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.