khám phá nỗi sợ hãi

8:46:00 AM

Luôn có một nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong ta mà nếu không đi sâu vào để giải quyết nó, ta sẽ mãi mãi bị kiểm soát, mãi mãi mất tự do bởi những nỗi sợ ấy của mình. Nỗi sợ biểu hiện ở những hình hài khác nhau, nỗi sợ sẽ không bao giờ từ bỏ ta nếu ta không đi sâu vào tìm hiểu nó. Và chỉ khi đi đến tận cùng nỗi sợ ấy, ta mới có thể giải phóng chính mình.

Có những nỗi sợ ẩn nấp trong rất nhiều năm, không thể đoán được, cho đến khi nó gặp một hoàn cảnh thích hợp, nó mới bộc lộ thật mạnh mẽ. Chính từ lúc đó, ta mới biết rằng trong ta là cả một vũ trụ thật rộng lớn mà ngay cả một người cứ nghĩ họ hiểu bản thân mình giờ nhận ra thì ra bấy lâu nay mình chưa thật sự hiểu thấu mình cho được.

Thực tại đời sống này là vô thường, một tuyên bố mà ta tuyên bố ngày hôm qua sẽ nằm lại tại ngày hôm qua. Một mãi mãi của ngày hôm qua thuộc về khoảnh khắc đó. Để ta nhận ra một điều rằng đời sống này, mỗi quyết định nếu quay về đúng hai từ YÊU THƯƠNG và TRÁI TIM RỘNG MỞ, ta sẽ luôn luôn có cơ hội giải phóng bản thân. Ta luôn tự mở ra cho mình một con đường.

Tôi thiết nghĩ, bằng trái tim rộng mở của bản thân, VẤN ĐỀ là CƠ HỘI, không thể khác được. Nếu chúng ta cho phép ánh sáng lọt vào nỗi đau, nỗi đau ấy sẽ dần dần phai phôi. Nếu ta hết lòng trong sự sáng suốt, ta sẽ chẳng bao giờ cảm giác mắc kẹt. Khi ta đủ yêu, và tình yêu trong ta đủ lớn, ta sẽ để cho tình yêu ấy dẫn đường. Và từ đây, sức mạnh tình yêu sẽ làm lu mờ đi những nỗi sợ hãi. Còn nếu ta chưa đủ yêu, chưa đủ yêu, ta sẽ có những quyết định cứ ngỡ chắc nịch nhưng mãi mãi vẫn là tạm thời.

YÊU THƯƠNG và MỞ LÒNG TRÒN ĐẦY, ta sẽ không bao giờ để nỗi đau ẩn sâu quá lâu. Ta thấy đời sống là vô thường, một tuyên bố không bao giờ là mãi mãi cho đến hơi thở cuối cùng, hãy thật nhớ rõ điều đó, hãy thật khắc cốt ghi tâm để ta sống một cuộc đời giản đơn và nhận ra người thực tế trước mắt ta mới thực sự quan trọng.No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.