Một vài bản nhạc gần đây

Gần đây, mình có nghe được một vài bản nhạc ấn tượng và mới mẻ (so với gu thẩm mỹ trước đây), các bạn bật lên nghe lúc rảnh rỗi nhé. Trong đó có vài bản rất ý nghĩa mà nghệ sĩ thực hiện cũng là những người mà mình vừa mới tình cờ biết đến.

1/ Hauser - Adagio (Albinoni)

Lần đầu tiên nghe nhạc của Hauser, một nghệ sĩ cello người Croatia. Anh chơi bản này rất cảm xúc và đi vào lòng người. Da diết đến bất thần. Không nghĩ được gì. Nếu có thể nghe trong khán phòng đó thì thực sự là rất rất tuyệt. Anh chơi với đôi mắt nhắm lại, như để tập trung vào việc cảm nhận...

Một vài bản khác của Hauser mà bạn có thể nghe như: Adagio for Strings (Barber), Benedictus (by Karl Jenkins), ...


Một bản rất rung động khác:2/ The Tango - Scent of a Woman

Đây là một điệu nhảy Tango trong một bộ phim mang tên Scent of a Woman. Tango có lẽ loại nhảy sexy nhất mà mình từng biết. 
Câu nói hay "No mistake in Tango, not like life".


Một bản nhảy Tango khác mà bạn nên xem, rất thú vị:3/ Guadalupe Pineda - Historia De Un Amor

Dù không hiểu bài này đang hát cái gì, nhưng video khá dễ thương. Nhưng nhạc điệu của bài này khá hay ý.


4/ Yanni - "Love Is All"-Truth Is Forever!

Đoạn đầu vào, nghệ sĩ pinao tự học người Hy Lạp - Yanni đã có chia sẻ rất ý nghĩa:  "Of all the forces that exerted on us over our lifetime, at least for me, love has been the most powerful of all. As our population increases, our planet becomes smaller and smaller. It is therefore very important that we all learn how to love and accept each other."


Đây cũng là một bản khác rất hay của Yanni, xem mà wow ý:5/ The Lonely Shepherd - André Rieu & Gheorghe Zamfir

Bản này xúc động quá, thực sự là chạm đến mỹ cảm thuần khiết. Nhiều người đã khóc khi nghe bản này! Sự kết hợp hoàn hảo giữa André Rieu & Gheorghe Zamfir đã cho ra đời một kiệt tác.
Âm nhạc cũng là một thứ có thể thay đổi thế giới đấy ạ!


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.