Biểu hiện của tình yêu đích thực

Người ta thường có câu nói: "Xa mặt cách lòng", ám chỉ ở xa về mặt địa lý thì sẽ dần nhạt phai tình cảm với nhau. Nhưng rõ ràng, không phải mối quan hệ nào cũng vậy. Chúng ta xa cha mẹ thì tình cảm của cha mẹ dành cho ta cũng không hề nhạt phai đi. Nhưng điều đó có đồng nghĩa với việc trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là không bao giờ nhạt phai tình cảm với con cái?Một biểu hiện quan trọng trong tình yêu đích thực là càng xa về mặt địa lý, nỗi nhớ càng da diết. Nỗi nhớ da diết ấy không ít dần theo thời gian, mà ngấm ngầm hằn sâu trong tim, và rồi ta có cảm nhận như người kia đang sống trong trái tim mình vậy. Họ luôn hiện diện trong trái tim mình vậy. Nỗi nhớ gần như trải dài suốt 24h mỗi ngày. 

Một biểu hiện khác của tình yêu đích thực chính là lòng tự hào về đối phương. Bạn đã từng yêu một ai đó mà luôn luôn cảm thấy tự hào về họ? Dù có giận, buồn lòng, đau khổ, nhưng bất cứ khi nào, bạn cũng tự hào về họ. Lòng tự hào ấy không hề bị chi phối bởi cảm xúc tiêu cực. Lòng tự hào đó luôn bộc bạch một cách dễ thương và tự nhiên, đặc biệt là khi bạn kể về họ cho người khác nghe, thậm chí là người lạ. Bạn không cố gắng kể về họ, mà câu chuyện tự dưng phát ra và bạn cứ thể kể miết. Bạn cũng không quan tâm lắm về việc người đối diện cảm thấy thế nào, cho đến khi bạn bắt đầu nhận ra họ đang thực sự tận hưởng câu chuyện của bạn. Yêu một người mà lòng bạn luôn trào dâng sự tự hào là điều rất tuyệt vời. Nhưng khi lòng tự hào về người đó mất đi, trong bạn dường như đã có cái gì đó thay đổi. 

Vẻ đẹp của tình yêu đích thực là khi nhận được một tin vui, bạn lập tức nghĩ đến người đó. Bạn luôn muốn chia sẻ câu chuyện của mình cho họ nghe. Bạn luôn ước người đó có thể cảm nhận được nỗi nhớ của bạn. Vì chính nỗi nhớ ấy cũng là bằng chứng cho việc bạn yêu người đó nhiều hơn bất cứ cái gì khác trong cuộc đời này, thậm chí là yêu họ như yêu chính bản thân mình, tuy hai mà một. Và bây giờ, bạn chắc chắn rằng họ không thể yêu bạn nhiều hơn bạn yêu họ! Vì tình yêu đã đạt được ngưỡng mà không thể so sánh, vì so sánh lúc này là khập khiễng.

Một biểu hiện quan trọng không kém nữa trong tình yêu đích thực chính nằm ở niềm tin. Niềm tin quý giá hơn tất cả mọi thứ khi tình yêu xa về mặt khoảng cách. Niềm tin về việc họ vẫn nỗ lực sống tốt mỗi ngày. Niềm tin về sự chung thủy một lòng. Tình yêu mà không có niềm tin sẽ dễ dàng chết yểu,  và sẽ chết, không sớm thì muộn. 

Nếu gặp được một tình yêu như vậy thì tôi thực lòng chúc phúc cho bạn! Chúc cho tình yêu ấy an lành và tỏa sắc mọi lúc mọi nơi!


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.