mùa mưa thứ ba

Mùa mưa thứ ba ở Sài Gòn.

Vậy là tôi đã thỏa mãn ước mong ngắm mưa từ bậu cửa sổ kính. Ngoài kia, mưa đang giăng lối trên con đường Thái Văn Lung. Một con đường khá vắng vẻ và nhiều kỷ niệm. 

Những cơn mưa đối với tôi thật đặc biệt, chúng đến và cuốn băng trôi những cơn bão. Gột sạch những cặn bã. Và làm mới những giác quan. Âm thanh rào rào, xào xạt, lộp bộp ấy khác với toàn bộ mọi âm thanh khác, đặc biệt là âm thanh điện tử. Nó mang đến cho ta cảm hứng và bình an. Nó rơi từ một nơi mà tôi cảm thấy quen thuộc nhưng cũng thật mơ hồ và xa xôi. Nhưng nơi nào  không còn quan trọng nữa. Nó, cuối cùng, cũng đã trở về nguồn cội, nơi nó bắt đầu. Đó là vòng tuần hoàn của mưa. Con người dường như cũng sống theo một chu kỳ tuần hoàn nhất định nào đó. Ra đi, trở về. Ra đi, trở về. Giống như lá rụng về cội. Một bạn trẻ vừa gửi thư phỏng vấn tôi. 10 câu hỏi thú vị, cũng từng là những câu hỏi mà tôi đi hỏi người khác. Giờ những câu hỏi ấy lại quay về tôi, đề nghị tôi đáp trả bằng sự chân thật của mình. Có lẽ sẽ mất một chút thời gian và sự suy ngẫm để họ thấu hiểu những gì tôi trả lời. 

Mùa mưa khởi đầu với một vài điều mới mẻ. Tôi quyết định tập yoga tại trung tâm gần nhà. Lịch tập khiến tôi sẵn sàng thức dậy sớm (5g30), ăn uống một xíu trước khi vào lớp. Tôi nghĩ mình khá thích yoga, dù tôi mới tập thử buổi đầu tiên vào sáng nay và từng tập thử một buổi ở Ninh Thuận cùng chị Ngân. Yoga khiến tôi rơi vào trạng thái không suy nghĩ, tập trung và rèn luyện hơi thở, đi cùng đó, các động tác khiến cột sống bớt đau, cơ bắp trở nên dẻo dai và chắc khỏe. Coi như học thêm một thức mới và bản thân cũng thấy có ích vì chế độ sinh hoạt của mình trở nên khoa học hơn. Thật tốt khi bạn yêu chính mình bằng cách làm những điều tốt nhất cho bản thân.

Nếu có một bộ phim mà tôi khuyên bạn nên xem bây giờ, thì đó là: My name is Khan. No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.