không nên lặp lại lỗi lầm

Câu hỏi: Chào chị Trang! Em có chuyện này muốn xin ý kiến của chị. Bạn trai và em quen nhau được khoảng tầm 4 tháng. Anh ấy luôn miệng bảo yêu em thật lòng nhưng trên Facebook thì thi thoảng vẫn đăng ảnh thể hiện mình độc thân, đặc biệt là gần đây FaceaAp, anh ấy còn viết caption "Đã tìm thấy khuôn mặt phu thê, và bình luận bảo mọi người là nếu biết cô này ở đâu thì bảo sẽ cưới luôn. Có mấy ảnh anh ấy đăng tải khiến mọi người cảm giác như anh vẫn đang ế, chưa có người yêu. Thà chưa có người yêu, đăng vậy cũng được, đàng này có người yêu rồi, anh ấy vẫn tiếp tục đăng như vậy. Bạn em nhìn còn bảo như vậy thì nhiều cô ôm hy vọng lắm. Là phụ nữ thì em cũng có cảm giác vậy chứ! Khi em bảo anh ấy cảm thấy thoải mái khi đăng vậy à, anh ấy bảo vui mà với lại cũng đâu mất mát gì đâu. Đàn ông có những hành động khiến người phụ nữ của họ tổn thương mà họ vẫn thản nhiên làm. Như vậy là họ không tâm lý hay là bản thân em quá khắt khe. Bạn em thấy người yêu đăng vậy, bạn em còn bảo nhìn ngứa hết cả mắt. Nếu là chị, chị sẽ hành xử ra sao và chị có phải là người bao dung?"

Trả lời:

Chị nghĩ rằng nếu anh ấy yêu em thật lòng và biết được em khó chịu khi đăng hình như vậy thì anh ấy sẽ không bao giờ đăng như vậy nữa đâu. Và việc đăng tải hình ảnh ấy là điều không cần thiết. Vậy nên, họ cũng không nhất thiết phải đăng để câu like hay cho vui. Ngay cả chị cũng chẳng dùng FaceApp và không một lần nghĩ sẽ đăng tải như vậy vì chị sợ sẽ khiến người yêu của mình cảm thấy không vui. Vì chị quan tâm đến cảm xúc của họ. Còn họ có quan tâm đến cảm xúc của mình không thì lại là một chuyện khác nữa. 

Khi người yêu của em tâm lý và quan tâm đến cảm xúc của em, họ chắc sẽ không đăng. Vì thật sự, những đăng tải ấy, như em nói, sẽ gieo mộng tưởng đến các cô gái đang thầm thích anh ta. Thông thường, phụ nữ cũng cảm xúc và nhạy cảm hơn đàn ông. Họ thấy anh chàng liên tục đăng tải hình ảnh thể hiện mình còn độc thân (hoặc ý ám chỉ như vậy theo cách hiểu của họ), thì một ngày họ sẽ thể hiện mong muốn ấy. Nhưng nếu chàng trai không đăng tải hình ảnh và thể hiện rõ ràng rằng mình có người yêu, các cô gái sẽ không "làm phiền" anh ta nữa. Chị cũng nghĩ nếu anh ấy tự hào về mối quan hệ với em, thì anh ấy sẽ có ý thức được việc đăng ảnh, dù chuyện đó là chuyện nhỏ. Nhưng chuyện nhỏ (nếu ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác thì cũng sẽ gây ra tổn thương lớn). 

Nếu nói một cách thẳng thắn thì hành động của người yêu em sẽ khiến cho em cảm giác rằng anh ấy đang đi thả thính người khác (dù anh ấy sẽ chối cãi rằng không hề như vậy đâu). Nhưng không phải cái gì anh ấy cảm thấy không như vậy cũng có thể khiến người khác cảm thấy không như vậy. Đó là điều mà các cặp đôi cần thấu hiểu để đừng làm tổn thương nhau nữa. Anh ấy cảm thấy bình thường khi đăng ảnh, em cảm thấy không vui, thì lúc này, anh ấy cần đi sâu tìm hiểu cái không vui đó của em và không nên lặp lại điều làm em không vui nữa. 

Chị nghĩ em nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Thực ra thì chị đã từng gặp nhiều người đàn ông như vậy. Họ nói yêu người phụ nữ ấy thật lòng nhưng hành động đôi khi lại mâu thuẫn với lời nói. Chính phụ nữ có cái cách cảm nhận riêng, và đôi khi, đàn ông lại đơn giản, cẩu thả quá và "không coi trọng" xúc cảm của phụ nữ. Họ nói những điều thật tuyệt vời về việc chăm lo, yêu thương nhưng thực chất thì, việc chăm lo yêu thương là chăm chút cho những điều nhỏ bé nhất. Dù điều nhỏ bé nhất ấy đối với phụ nữ là lớn nhưng với đàn ông là cỏn con. Phụ nữ dễ bị tổn thương qua những điều rất nhỏ nhặt. Nếu đàn ông chịu hiểu, họ sẽ đến gần với người phụ nữ và từ đó cả hai cùng nhau mạnh mẽ, thấu hiểu. 

Chị tin là em không đơn độc trong câu chuyện em kể đâu. Nếu em cảm thấy vậy thì chị chắc chắn với em một điều rằng, nhiều người cảm thấy vậy và chị cũng vậy!No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.