#2: Yêu là đau khổ?

Tôi từng đọc câu nói này ở đâu đó: 


Everyone says love hurts, but that is not true. Loneliness hurts. Rejection hurts. Losing someone hurts. Envy hurts. Everyone gets these things confused with love, but in reality, love is the only thing in this world that covers up all pain and makes someone feel wonderful again. Love is the only thing in this world that does not hurt.

Ai cũng nói rằng yêu là đau khổ, nhưng đâu có đúng. Cô đơn đau khổ. Bị phản bội sinh đau khổ. Mất người yêu, ta đau khổ. Ghen tuông gây đau khổ. Ai cũng nhầm lẫn những thứ này với tình yêu, nhưng thực tế, tình yêu là thứ duy nhất trên thế giới này có thể chữa lành mọi khổ đau, và khiến con người ta sống lại. Tình yêu là thứ duy nhất trên thế giới này không gây ra đau khổ. Khi yêu ai đó từ tận đáy lòng, đôi khi chúng ta cảm thấy đau lòng vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nỗi đau ấy không phải vì tình yêu gây ra, mà là cái tôi trong ta gây ra, những xúc cảm thác loạn, bản năng chiếm hữu và kỳ vọng trong ta gây ra, từ đó khiến ta dễ dàng đổ lỗi cho tình yêu. Những người đã từng đau khổ nhiều trong tình yêu thường bi quan cho rằng yêu là khổ. Nó khiến họ ăn ngủ không yên. Nó khiến họ chết đi sống lại rồi lại sống mà cứ tưởng như đã chết. Những bấp bênh trong xúc cảm ấy khiến họ cảm thấy lo lắng, âu muộn, và hiếm khi đạt được trạng thái an yên. Những bấp bênh và nghi hoặc ấy đôi khi còn khiến tâm trí họ sinh suy nghĩ rằng tình yêu này đang đứng bên bờ vực vỡ toang. 

Tôi đã đúc rút những thông điệp quý giá này từ chính trải nghiệm tình yêu của mình. Tôi lấy lại được cảm giác bình yên là khi tình yêu trong tôi quy về: niềm tin, chung thủy và yêu thương, những giá trị cần thiết của một tình yêu đích thực. 


Hãy yêu thật lòng, đừng sợ hãi - hãy chấp nhận đối phương như họ vốn là - vì tình yêu đích thực sẽ thấu hiểu ngay cả những điều không hoàn hảo. 

Một ai đó yêu bạn thật lòng sẽ thấu hiểu đống lộn xộn trong bạn ra sao, bạn nhạy cảm như thế nào và dù thử thách, khó khăn, họ vẫn muốn đồng hành cùng bạn. Tình yêu đích thực sẽ không lảng tránh vấn đề. Tình yêu đích thực nhìn thẳng vào vấn đề và ưu tiên sự giải quyết từ cả hai phía thông qua những cuộc đối thoại thay vì im lặng. Tình yêu đích thực là cảm giác trọn vẹn mà cả hai cùng cảm thấy. Tình yêu đích thực không bao hàm cái tôi cá nhân đầy kiêu hãnh và tự cao. 

Nhưng ban đầu, không ai là hoàn hảo. Mỗi cá nhân trong tình yêu sẽ đúc rút những thông điệp, bài học từ mối quan hệ của mình, để hoàn thiện chính bản thân mình. Nếu đối phương yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ kiên nhẫn và cùng giúp đỡ bạn tiến bộ, và cũng chính là giúp tình yêu ấy tiến bộ. Anh ấy sẽ không đứng đàng xa và quan sát bạn trong nỗi cô đơn, một mình. Anh ấy sẽ cùng bạn băng qua tất cả mọi con đường, dù có thử thách và chông gai như thế nào đi chăng nữa. Cùng nhau, bạn sẽ dần cảm thấy sự hoàn thiện ấy. Và từ đây, sẽ không còn nỗi đau, không còn ghen tuông, không còn giận dữ. Tất cả gói gọn lại trong hai từ: TÌNH YÊU.

Tình yêu đích thực nhận thấy điểm yếu của mỗi người và không lợi dụng điểm yếu ấy. Tình yêu đích thực hiểu nhược điểm đó và chấp nhận nó. 

Hãy luôn nhớ rằng tình yêu đích thực không dối lừa, không giả vờ, không làm đau hay khiến bạn cảm thấy không xứng đáng. Nó là phương thuốc chữa lành tất cả những điều không ổn trong bạn. Tình yêu đích thực sẽ là "luôn luôn cùng nhau". Nó sẽ không bao giờ bỏ cuộc, và không lấy lý do để xa rời nhau, dù ít hay nhiều đi chăng nữa. 
No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.