Tôi đã gặp những người thành công như thế nào?

Hầu hết bạn bè đồng trang lứa đều tò mò về việc tôi đã gặp gỡ và nói chuyện với những người nổi tiếng và thành công như thế nào. Một hôm, khi đang cafe với anh bạn tổ chức khóa học về người hướng nội, anh vừa ra cuốn sách "Tại sao em nói ít thế?", anh bảo tôi: "Em vốn có thể tổ chức một chương trình chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân." Tôi đang nghĩ về việc tổ chức một khóa học kéo dài 4 tiếng đồng hồ, chia sẻ về con đường tiếp cận và học hỏi những người thành đạt dựa trên kinh nghiệm phỏng vấn nhân vật và sự nghiệp viết sách của bản thân. 

Tôi nhận ra, hầu hết những người trẻ từ độ tuổi 18 đến 25 đều đang loay hoay đi tìm chỗ đứng cho mình. Họ đậu vào đại học và nghĩ đó là chỗ dựa vững chắc cho bản thân nhưng vốn dĩ không như thế. Mỗi một khi họ ngồi trên ghế nhà trường, họ bắt đầu cảm thấy hoang mang về con đường sự nghiệp của chính mình. Họ sẽ đi về đâu, họ sẽ làm nghề gì,... và hầu hết họ đều cần sự giúp đỡ. Đầu năm 2018, khi tôi ngồi nói chuyện với nhà sản xuất/ đạo diễn Timothy Linh Bùi, anh bảo: "Ở Mỹ, điển hình trong lĩnh vực điện ảnh, đều có chương trình cố vấn (mentorship program). Tức là, những sinh viên thiếu kinh nghiệm sẽ trả chi phí để có thể được người thầy nào đó tư vấn, đào tạo. Ở Việt Nam, điều này vẫn còn khá ít. Chúng ta có những người trẻ nhiệt huyết, nhưng chúng ta không có nhiều người thầy sẵn sàng dạy họ và định hướng cho họ." Khi tôi còn 18 tuổi, vừa chân ướt chân ráo bước vào môi trường đại học, tôi may mắn vì có người thầy đầu tiên của mình. Anh là CEO trẻ tuổi và nổi tiếng. Anh có cộng đồng fan tương đối lớn, anh từng mời nhiều tỷ phú, triệu phú đô la trên thế giới về Việt Nam tổ chức khóa học. Và ngay bây giờ, tôi cũng muốn chia sẻ cách thức tôi tiếp cận những người thành công và học hỏi từ họ như thế nào. 

Tháng 2 năm 2018, tôi bắt đầu thực hiện dự án 100 nhân vật, đây là dự án đầy ấn tượng giúp tôi tiếp cận và nói chuyện với hàng chục người thành công bước ra từ nhiều lĩnh vực khác nhau như họa sĩ, bác sĩ, đạo diễn, biên kịch, nhà văn, doanh nhân, nhà báo, travel blogger,... Tôi và họ dành thời gian khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ để nói về con đường sự nghiệp của cá nhân họ lẫn quan điểm trong ngành nghề mà họ theo đuổi. Tôi đã trưởng thành lên rất nhanh nhờ việc trò chuyện và tiếp xúc với những người thành đạt. Câu chuyện của họ cũng là chìa khóa để tôi mở tung cánh cửa ước mơ của mình. Tôi biết mình cần tập trung vào lĩnh vực gì, gặp gỡ ai, đi đâu,... để có thể thành đạt giống như họ vậy.

Bạn có tò mò về việc tôi đã gặp gỡ họ như thế nào? Nhưng trước hết, bạn hãy xem qua những hình ảnh này và các ghi chú ở dưới mỗi bức ảnh nhé trước khi bạn đọc tiếp những bất ngờ khác. 

Tôi gặp đạo diễn Trần Quốc Trọng trong một buổi tiệc doanh nhân và nghệ sĩ tại nhà hàng Phù Đổng, Thái Hà


Tôi gặp nhà văn Đoàn Thạch Biền, Đỗ Nhật Phi và nhà thơ Phan si pan tại một nhà hàng Quận 3

Tôi phỏng vấn bác sĩ Hùng Ngô - tác giả cuốn sách Để yên cho bác sĩ hiền, rất nổi tiếng

Tôi gặp Chan Myae Khine, người phụ nữ được liệt vào Forbes 30 under 30 châu Á tại Myanmar


Trang gặp diễn viên Kathy Uyên tại Sài Gòn

taijCEO/ Founder Toong - Dương Đỗ

Dương Xuân Phi - Founder Utopia

Workshop gap year của tôi tại Sài Gòn

T phỏng vấn giáo sư Đặng Hùng Võ

Chủ tịch Alpha Books - Nguyễn Cảnh Bình 

Nguyễn Hoàng Bảo - Độc Hành 

Bữa ăn cùng nhà báo Phan Thế Hải, chủ tịch công ty Hoài Nam và các cô chú anh chị doanh  nhân 

Người thầy của tôi, chủ tịch CFM Investment - Nguyễn Quốc Trung

Cung doanh nhân Việt Kiều Ba Lan tại Yên Bái 

Nhà văn Di Li

Bữa ăn cùng cô chú doanh nhân 

Một chương trình với Preetam Rai

Huynh Vĩnh Sơn - Sói Ăn Chay 

Một workshop về nhà văn, blogger, copywriter tại SG

Đạo diễn Timothy Linh Bùi

Nha báo lên Yên Bái
Tôi hiếm khi chụp ảnh cá nhân mình với ai đó, nhưng những bức ảnh với người nổi tiếng và thành công, tôi muốn lưu giữ lại như một minh chứng quan trọng cho cuộc gặp định mệnh đã thay đổi bản thân mình. Đã rất lâu, tôi không còn biết bi quan là gì nữa, đã từ lâu, tôi biết cách chống chọi với những khó khăn như thế nào.

Tôi nghĩ, với một người trẻ, họ luôn cần một mentor để định hướng sự nghiệp cho họ, để giúp đỡ họ, để nhận ra tiềm năng của họ và khiến họ trở nên cứng cỏi hơn trên con đường đầy trở ngại phía trước. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chương trình "Cách tiếp cận và học hỏi người thành công" này của tôi, vui lòng đọc blog kế tiếp nhé.

Link đăng ký tham gia khóa học "Cách tiếp cận & học hỏi người thành công":

http://www.trangps.com/2018/12/khoa-hoc-cach-tiep-can-hoc-hoi-nguoi_17.html

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.