Đến, đi, yêu, tạm biệt

Khi bạn đủ can đảm để nói lời tạm biệt, cuộc sống sẽ thưởng bạn lời chào. 

Người ta nói rằng nếu một cô gái có nụ cười rạng rỡ, cô có thể đang cất giấu những giọt nước mắt thổn thức bên trong. Nếu một chàng trai có vẻ ngoài lạnh lùng, anh có thể đang che giấu trái tim ấm áp tận đáy lòng mình.


Chúng ta không thể đánh giá một thứ từ cái nhìn đầu tiên. Và cuộc sống sẽ vô cùng khác nhau khi chúng ta thay đổi điểm ngắm nhìn. 

Tôi luôn tự hỏi liệu những người đi nơi này đến nơi khác, họ có bao giờ mang cảm giác yêu một ai đó rồi buồn vu vơ khi phải xa người ta. Hay đó chỉ là lối suy nghĩ của riêng tôi? Đến một vùng đất nào đó, bạn đã bao giờ nhận thấy mình là trung tâm? Bạn có cảm giác mọi người đang chú ý đến bạn. Trong đó có vài người đàn ông. Họ mỉm cười khi bạn tiến gần đến họ, tỏ ra rất nhã nhặn và lịch sự khi bạn đưa ra một vài câu hỏi nào đó. Càng đi, tôi biết như thế nào là sự cuốn hút khác giới, và càng đi, tôi có cảm giác tôi thích một vài người, cùng một lúc. Tôi không rõ điều ấy có được cho là bình thường, vì nếu tôi có cảm giác như vậy thật, tôi tin không ít người có cùng suy nghĩ giống mình. Một người đàn ông và một người phụ nữ, họ như hai nam châm khác dấu, đặt ở khoảng cách nào đó, đủ hoặc chưa đủ để hút nhau, nhưng càng tiến thêm một chút, thêm một chút, rào cản ấy bị phá vỡ. Họ từ xa lạ, đến thinh thích, rồi yêu nhau. Liệu tình yêu có thật sự dễ dàng đến như vậy không nhỉ? 

Đến một lúc nào đó, bạn và tôi sẽ ví cuộc sống mình theo những cách khác nhau, tùy theo cách mà bạn và tôi trải nghiệm. Tôi nghĩ cuộc đời sẽ xảy ra những khoảnh khắc cho tôi cảm giác từ thăng đến trầm y như cái cảm giác đi từ phút đầu tiên của bữa tiệc vui nhộn đến lúc nó tàn phai. Trong bữa tiệc đó, từ nụ cười đi đến giọt nước mắt, mọi thứ tinh khiết, chân thành vì chúng xuất phát từ trái tim. Sẽ đến một lúc, chúng ta có cảm giác người đàn ông đứng trước mặt mình là mảnh ghép vừa vặn của mình nhưng nó chỉ xảy ra đúng trong khoảnh khắc ấy, thời điểm ấy. Nếu cuộc đời là những chuyến đi, và ai cũng như vậy, họ sẽ nhận thấy số người mà họ gặp rồi thích sẽ nhân lên nhiều lần so với thời điểm ban đầu.

Ngồi tại sân bay Malaysia, tôi gặp Harold trong quán cà phê Starbucks, thật may mắn là chúng tôi trò chuyện với nhau. Tôi hướng dẫn anh sử dụng Couchsurfing và bằng cách nào đó anh và tôi cùng chia sẻ những thứ về sự thu hút khác giới. Một người đàn ông sẽ thích nói chuyện với một người phụ nữ hơn là với một người đàn ông khác, và hãy có một practical love để không phải chịu tough love. Tình không không có tiền thì sẽ đau khổ vì hai người sẽ phải đấu tranh để có nó, nhưng nếu tình yêu có tiền, thứ bạn có là sweet love. Tôi hiểu điều đó, và hơn bao giờ hết, tôi hi vọng mình sẽ không rush in love.

Về nước, một hành trình mới lại bắt đầu!

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.