Những lời thoại có thể ''đốn tim'' bất cứ ai

9:54:00 PM
Người ta có thể lãng mạn theo nhiều cách khác nhau. Giận hờn, yêu thương, tiếc nuối, ích kỷ, oán trách, đau lòng,... đều là những cung bậc cảm xúc không thể thiếu khi yêu và được yêu. Dưới đây là những lời thoại tôi ấn tượng nhất. Những lời bài hát khiến trái tim tôi rung động nhất. Nếu các bạn có nhã hứng và thì giờ, chúng mình cùng dạo một vòng rồi hẵng quay lại công việc chính nhé.


Nếu các bạn đã từng đọc hoặc xem bộ phim "The fault in our stars" thì chắc chắn biết đến mật mã tình yêu này. Khi Augustus và Hazel đều nhắn với nhau Okay liên tục với nhau và nó trở thành ngôn ngữ đặc biệt của hai người. Trong tình yêu, nếu có sự kết nối, hai người sẽ hiểu ý nhau trọn vẹn và tự khắc biết được người kia muốn gì. "Maybe Okay will be our always" chính là mật ngữ tình yêu của cặp đôi lãng mạn này.


Trong tình yêu luôn có nỗi đau. Và nỗi đau là một phần quan trọng khiến tình yêu trở nên trọn vẹn và ý nghĩa. Nhớ người mình lỡ thích cũng đau, bị tổn thương bởi câu nói của người đó cũng khiến trái tim đau, mộng tưởng hay lo lắng cũng khiến trái tim thêm phần nhoi nhói. Và, nỗi đau luôn cần sự cảm nhận.


Tôi không nghĩ đây là lời thoại khiến bản thân rung cảm nhất khi xem The Choice cho tới khi suy nghĩ sâu sắc hơn một chút thì đây chính là đúc kết lớn nhất của bộ phim này. "Come bother me, baby" (Hãy đến làm phiền em nữa đi, anh yêu) và "Bother me for the rest of my life" (Hãy làm phiền anh đến hết đời em nhé). Tại sao tiếng Anh lại trở nên có hồn trong tâm trí của cô gái Việt Nam thế này?


Tình yêu luôn cần sự hi sinh. 
Anh muốn em luôn được hạnh phúc, dù hạnh phúc ấy không bao gồm anh nữa. 
Yêu không có nghĩa là trói buộc người mình yêu, không có nghĩa nhốt họ trong lồng để ngắm nghía, để an tâm rằng họ vẫn luôn ở đó. Tình yêu là sự thấu hiểu, là sự hi sinh vô bờ bến. Khi cảm thấy cần buông, thì phải buông. Thế thôi.
The Longest Ride đã khiến tôi phải rung cảm mãnh liệt trước đoạn hội thoại này.


Goblin - Yêu Tinh là một trong những bộ phim Hàn hiếm có mà tôi yêu thích nhất. Lời thoại khiến người ta phải rung động đến muốn yêu và được yêu một cách nồng nàn, cuồng nhiệt. Tình yêu của cô gái 18 tuổi với chú yêu tinh buồn nhưng cô đọng lại trong tâm trí người xem niềm tin mãnh liệt về sự tự do và phóng khoáng trong tình yêu.


Có những lúc nhạc ngân lên mà người ta chỉ biết hòa vào phần âm thanh mà quên ý nghĩa câu chữ trong bài. Thời gian gần đây, tôi mới giật mình nhận ra mình là kẻ thưởng thức âm nhạc nông cạn đến như vậy. Mình thích đoạn này nhất trong When we were young của Adele. Chúng ta đều sợ thời gian, đều sợ già đi. Trong tình yêu, nếu được già đi cùng người mình yêu, chẳng còn gì tuyệt hơn.


Nếu phải kể đến phim lãng mạn từ tiểu thuyết thì phải kể đến Pride and Prejudice đầu tiên. Bỏ qua mọi kiêu hãnh và định kiến, Darcy và Elizabeth đã đến bên nhau. Tôi vẫn nhớ cảnh Darcy thổ lộ với Elizabeth rằng chàng yêu nàng trong một cơn mưa xối xả nhưng rồi chàng bị từ chối bởi sự khác biệt và khoảng cách quá lớn mà Elizabeth nhận ra. Darcy luôn tỏ ra là kẻ lạnh lùng, còn Elizabeth là người phụ nữ thông minh nhưng không kém phần cá tính. Họ có thể đã yêu nhau từ phút giây nhìn thấy nhau nhưng vì sự ngăn trở giữa đôi gia đình, của định kiến xã hội mà không thể đến với nhau từ phút giây đầu. Cuối cùng thì đôi uyên ương cũng có thể bên nhau. Đó là cái kết khiến mình mãn nguyện vô cùng. Một trong những bộ phim khiến tôi phải xem đi xem lại các đoạn nhỏ nhiều lần trong suốt những tuần liên tiếp.


Xem La La Land rất nhạc, rất tình nhưng cũng rất buồn. Sebastian và Mia yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì họ còn trầy trật trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Mình thích đoạn hội thoại này, khi cả hai đều tin rằng họ sẽ luôn yêu thương người kia, cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa. Nhiều năm sau, khi Mia trở lại, nhìn thấy Sebastian biểu diễn, lúc ấy nàng đã có chồng và con nhưng tình yêu của cả hai vẫn luôn dạt dào và mãi mãi. 

Yêu, đôi lúc là giữ cho riêng mình. Phải không nhỉ?


Trong Dear John, có những mẩu hội thoại lãng mạn và dào dạt tình yêu nhưng tôi thật sự nhói lòng trước câu nói này của Savannah. Chờ đợi John đằng đẵng nhiều năm, chỉ biết anh qua những bức thư trao tay. Gặp người mình yêu trong vòng 2 tuần nghỉ phép. Yêu xa sẽ mệt mỏi, yêu xa sẽ luôn là nước mắt và đau đớn. 

Dear John lấy đi của độc giả không ít nước mắt, không phải vì John và Savannah không đến được với nhau mà còn vì chiến tranh, vì sứ mệnh hi sinh cao cả của người đàn ông nước Mỹ khiến họ phải xa người phụ nữ, gia đình họ thương yêu. Đó là phần buồn nhất của tác phẩm này, phần ý nghĩa mà bất cứ ai trên thế giới cũng sẽ phải đồng cảm. Đọc sách hay hơn xem phim nhiều, tôi xin được bảo đảm, cam đoan.


Người ta sẽ bén duyên với bộ phim bất kỳ qua câu nói hay trong bộ phim đó. Stuck in love chính là một trong số ấy.

Khi hai người, một đàn ông và một phụ nữ ngồi bên nhau, họ sẽ nói gì? Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện tình yêu và để phép màu xuất hiện.


Bạn đã từng nghe một câu chuyện rằng có một anh chàng bỗng trở nên lạnh lùng và tỏ ra giận dỗi một cách khó hiểu. Ai ngờ chỉ vì chàng nhìn thấy người phụ nữ anh thầm thích đang vui vẻ nói chuyện với người đàn ông khác. Ghen tuông đôi lúc là dấu hiệu tốt trong tình yêu.

Nếu chưa xem The Vow, bạn có thể thử nhé.Tình yêu không hề đợi thời gian nuôi lớn. Before Sunrise đã minh chứng cho điều đó.
Before Sunrise - Before sunset - Before midnight có lẽ là chuỗi phim bạn nên xem nhất, cùng cặp đôi đó nhưng ở từng thời gian khác nhau. Ngỡ tưởng tình yêu có thể thay đổi theo thời gian, nhưng trong tình huống này, tình yêu được nuôi dưỡng theo thời gian có vẻ là câu nói chính xác hơn.
No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.