Tròn 20, hết ngu ngơ, hết dại khờ, ta tập sống khôn ngoan và chín chắn!

Hướng nội, không quá quan tâm đến sinh nhật thì tổ chức gì, ăn ở đâu, có ai bên cạnh, mình chỉ muốn ngày đó được thảnh thơi, làm những điều mình muốn, ăn những thứ mình thích, hoàn toàn một mình hoặc với người bạn thân nhất. Mình cảm thấy thoải mái khi được như vậy. Đối với mình, lễ sinh nhật không quan trọng lắm, suốt 16 năm mình còn chả đoái hoài gì cho đến năm cấp 3 thì được bạn bè trong lớp tổ chức sinh nhật cho, lên ĐH, lễ sinh nhật cũng là một ngày hết sức bình thường như bao ngày khác. Mình nhận nhiều tin nhắc chúc mừng, có người thậm chí còn thức để nhắn lúc 12 giờ đêm, mình âm thầm biết nhưng không nhắn lại ngay lúc đó. Thật tốt khi có ai đó chúc mừng vào ngày lễ bạn có mặt trên thế giới này, nhưng sinh nhật là ngày để mình cám ơn cha mẹ đã sinh mình ra và cho mình cơ hội được sống.Hôm qua 19 tuổi, hôm nay đã nhảy lên con số 20. Thời gian trôi nhanh thật đấy, thoáng chốc đã thấy bản thân trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Những ngu ngơ, khờ dại, ngây thơ của ngày hôm qua xin được nép sang một bên để sống tuổi 20 khôn ngoan và đúng đắn.

20 tuổi, làm gì cho đời ý nghĩa?

Học hết mình. Đôi khi tự nhận bản thân hơi lười, chểnh mảng, mục tiêu đặt ra toàn bỏ dở chừng. 

Đi, yêu và trải nghiệm. Đời là đi. Và có đi, mình mới tìm thấy ở cuộc sống nhiều thứ thú vị. Yêu không hẳn là tình yêu nam nữ. Mình vẫn nghĩ bản thân chưa đủ tự tin để yêu ai, và chưa đủ tự tin để chấp nhận yêu ai. Không phải vì nhút nhát mà đôi khi có những thứ cần ưu tiên thực hiện trước, mình không thể tham lam vừa yêu vừa theo đuổi sự nghiệp. Và cũng không nghĩ ai đó có thể thích mình, yêu mình, nên hoàn toàn tự do làm những việc mình muốn!

Viết một cuốn sách. Đã nhiều lần tự hứa với bản thân phải chuyên tâm viết một cuốn sách cho riêng mình. 20 tuổi rồi, cũng phải hoàn thành cuốn đó, dù trải nghiệm chưa tới nhưng nhất định phải vận dụng sức sáng tạo của mình để hoàn thành.Sống hạnh phúc. Người ta không hiểu, đôi khi đối với mình, một mình là hạnh phúc nhất. Mình không thích ồn ào, không thích phô trương, có thể đối với mình mọi thứ đơn giản là hạnh phúc nhất. Mình sinh ra vào ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhất định phải hạnh phúc nghe!

20 rồi! Hôm nay là ngày đầu tuần nữa, có thể thích hợp để gặp bạn thân hay lang thang quán cà phê và ngồi đọc cuốn sách ^^ 

@20-3-2017
@TrangPsNo comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.