Chàng trai bỏ Harvard chùa Láng...đi Úc du học

Thân gửi cậu - Hà Huy Quân,

Cậu đừng bất ngờ khi cái tit nó có vẻ không liên quan lắm nhé! :D

Thực sự tớ đã định gửi cho cậu một món quà trước khi cậu đi từ rất lâu rồi nhưng cứ chần chừ mãi, lần 1, lần 2 cho tới lần thứ n, khi biết ngày kia cậu đi nên tớ muốn viết cho cậu cái gì đó, xem như là món quà từ một người bạn. :)

Thực sự tớ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn khi quen biết cậu. Môi trường ĐH đã dạy cho tớ nhiều bài học, trong đó có một bài học rất ý nghĩa mang tên "tình bạn". Chắc chắn cậu không phải là người tớ quen lâu nhất kể từ khi bước vào FTU cho đến thời điểm này và có thể cũng không phải là người tớ thân nhất nhưng có một điều quan trọng: cậu là người bạn mà tớ vô cùng trân trọng.

Thi thoảng tớ có viết cho bạn bè và những người mà tớ yêu mến ở blog này. Dạo này, công việc bận rộn nên tớ cũng ít viết hẳn đi. Tớ không biết là cậu có thích viết không, nhưng cậu là đứa ham đọc sách, sống giàu tình cảm và tớ tin khi sang bên ấy, cậu sẽ học hỏi được rất nhiều thứ, không chỉ riêng ở giảng đường ĐH mà còn trường đời, nơi cho cậu những góc nhìn cận cảnh hơn về xã hội và con người của một xứ sở xa xôi. Khi được tận mắt chứng kiến những điều tuyệt vời ấy, nó khác hẳn với khoảnh khắc khi ta đọc một cuốn sách.

Học ở Ngoại thương, tớ luôn cảm thấy tự hào vì ngồi xung quanh mình toàn là những người bạn giỏi giang và có chí hướng. Tớ nghe tin cậu sắp đi du học khoảng 2 tuần sau khi chúng ta quen nhau. Thực sự tớ cũng không lấy làm lạ đâu, vì có thể đó là truyền thống của trường chuyên Amsterdam, khi hầu hết các học sinh đều đi du học. 

Tớ rất vui vì quãng thời gian qua đã được ngồi gần cậu và nghe nhiều câu chuyện rất bổ ích. Để một đứa như tớ có nhiều động lực hơn trong việc định hướng tương lai cho mình, vì thực sự tớ hãy còn kém cỏi và cần học hỏi nhiều từ bạn bè và anh chị xung quanh lắm. Tớ nghĩ khi xác định đi, cậu cũng đã xác định luôn cho mình những mục tiêu để cố gắng. Và tớ tin cậu nhất định sẽ làm tốt!

Phải chăm chỉ và luôn ngồi bàn đầu, tớ rất thích điều này. Học kì 2, tớ cũng sẽ cố gắng học hơn, dù đôi lúc tớ biết nó chỉ là miễn cưỡng thôi, tớ không thực sự yêu chuyên ngành mình đang học và có thể sẽ tham gia một khoá học khác hay đi làm thêm để lấy kinh nghiệm chứ không phải theo đuổi kinh tế đối ngoại để sau này đi làm xuất nhập khẩu. Cậu nhớ cố gắng hoàn thành tốt công việc học hành của mình bên kia, hãy yêu lấy chuyên ngành bản thân đang học nhé! Trải nghiệm nhiều hơn, hãy làm bất cứ công việc gì để cuộc sống mới bận rộn với những điều ý nghĩa. Nếu có thời gian rỗi rảnh, thi thoảng hãy viết những gì cậu học được vào sổ. Biết đâu, sau này sự tích luỹ ấy sẽ trở thành một cuốn sách :)) Và nhất định, tớ sẽ là người đầu tiên đón đọc cuốn sách ấy! :)

Tớ luôn trân trọng quãng thời gian của nhóm Big7, những đứa bạn đáng yêu và tốt bụng nhất mà tớ từng quen biết. Hãy xem thời gian qua là một kỉ niệm đẹp rồi cất giữ nó, sang bên kia quen thật nhiều bạn nước ngoài và xây dựng những tình bạn đẹp nha. 

Chúc cậu thượng lộ bình an, hãy luôn là chính mình và nghĩ lớn để sau này mang những đổi mới cho Đất nước. Tớ tin ở cậu! 

Mãi là bạn tốt,

Huyền Trang
Những người bạn

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.