Mùa chuyển giao...

Có một mùa mang tên 'Mùa chuyển giao', chỉ có bạn, những người đã cùng tôi trải qua những ngày tháng ấy mới có định nghĩa về nó...


Em còn nhớ, hồi đầu năm, sau khi đỗ vào câu lạc bộ Truyền thông YMC, em đã khoe với bạn bè về những sản phẩm tuyệt vời từ nội san sức trẻ, đĩa tết, kênh youtube với những clip ngộ nghĩnh, đáng yêu, và...khoe "YMC là một trong 5 CLB quyền lực nhất ở trường đó". Tự hào quá, hạnh phúc quá, đỗ vào YMC có lẽ là thành công đầu tiên khi em bước chân vào cánh cổng Đại học. Rồi một ngày, sức trẻ số 49 ra đời, em lên lớp bảo với tụi bạn: "Các cậu ơi, nhớ hôm nào đọc bài tớ viết ở Nội san sức trẻ nhé!" Rồi không ít trong số họ đã hỏi lại: "Cậu viết cho nội san có được tiền nhuận bút không?" Chững lại một lúc, rồi bản thân tự nhủ lòng: "Đôi khi con người ta đặt kì vọng vào một thứ để được ai đó quan tâm nhiều hơn là tiền bạc."

Có những con người thức khuya dậy sớm chỉ để cho ra một tờ báo miễn phí. Có những người hi sinh giây phút lẽ ra mình được thảnh thơi, được đi đây đi đó, du lịch một tuần, xả hơi như bao người khác chỉ để tạo ra những chiếc đĩa Tết mua vui trăm nhà. Họ làm việc như một kẻ ngốc chỉ để chờ một ngày nào đó, sản phẩm của mình ra đời, ngồi ở bàn trực nhà B và phát đi những thứ không bao giờ thu phí...Và bạn có biết không, họ làm việc vì trách nhiệm và lẫn niềm đam mê!

Rồi, hôm nay, mùa chuyển giao nữa lại đến...Khi những con chim đầu đàn đến lúc trao dải ruy băng cho những chú chim trưởng thành kèm theo đó là bao nhiêu kì vọng và niềm xúc động lẫn nhớ nhung. Tại sao cứ phải đến những lúc trầm lắng này, con người ta mới nhận ra một điều rằng tình cảm chưa tới đã phải nói lời chia tay. Giữa đôi ta chưa kịp hiểu nhau thì phải quen với màu sắc quan hệ mới. Rồi, lắng lại, đợi một mùa nữa mang tên "Hội ngộ".

Thời gian vẫn cứ trôi và chúng ta sẽ phải tập quen dần với hai từ mang tên "hụt hẫng". Cái cảm giác ấy liệu có nhanh qua, liệu khi không khí mới của ban kéo về đột ngột, bản thân có dễ dàng thích ứng...?

Mùa chuyển giao lãnh đạo CLB, chờ đợi những ngày trở lại của những gương mặt ấy... :)No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.