[Blogger] Bước nhảy tuyệt nhất năm 2015

Trong 365 ngày qua, sẽ có những lúc bạn thấy thời gian trôi qua thật chậm rãi, có lúc sao vội vã như một cơn gió thoáng qua rồi chợt biến mất...Cảm giác cho chúng ta những góc nhìn khác nhau về mọi thứ trong thế giới này, ngay cả thời gian, dù nó hoàn toàn hoạt động theo quy luật.Năm qua, bạn đã làm được những gì? Có những người "Ờ nhỉ? 2015 mình đã làm được những gì ta?" Với tất cả, dù ít hay nhiều, luôn có những điều để ta tự hào mỗi khi nhớ lại, luôn có những thứ dở dang để rồi cắn tay tiếc nuối. Nhưng không sao cả, 2016 sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho tất cả chúng ta...
Có lẽ, trước khi giãi bày tất cả những tâm sự ngày cuối năm, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới tất cả mọi người suốt quãng thời gian qua đã theo dõi và đọc blog của mình, dù đôi khi nó chỉ hoàn toàn là những cảm xúc nhạt toẹt khiến bạn lãng phí thời gian, những blog với cảm xúc sến súa và có lẽ không phù hợp với ai đó. Từ khi bắt đầu lập trang blog này, mình chẳng suy nghĩ nhiều, cũng không có mục tiêu nào cả, chỉ đơn giản: "Sống hết mình với đam mê, niềm khát khao sẽ cho bản thân thấy con đường rõ ràng phía trước." Như thế là đủ!

Trước khi bắt đầu một blog, mình không hề lên một dàn bài như thời cấp 3, hay viết một bài báo như khi mình được training trong CLB. Mình sẵn sàng phóng bút và thả trôi dòng cảm xúc, cứ thế từng chữ một lại xuất hiện trên trang blog. Mình thích ai đó gọi mình là một blogger, nghe thật sướng tai, nhưng không hẳn, vì khi ai đó nói bạn là một blogger, người ta sẽ nhìn thấy trong bạn niềm khát khao truyền cảm hứng cho người khác, một người giàu cảm xúc và phóng khoáng. Có những bạn, thường ngày rất hiếm khi nói chuyện, thậm chí chưa bao giờ gặp gỡ nhau đã inbox hỏi mình cách viết blog, rồi bảo bài nọ bài kia của cậu hay lắm, tớ thích cực luôn ý. Chính những sự quan tâm của các bạn khiến mình có động lực để trao đi nhiều hơn, dẫu đôi lúc cảm thấy sứ mệnh của mình chỉ nằm trong hai chữ "Đam mê". Sau khoá học "Tôi đi tìm tôi", mình đã quen được một vài anh chị, họ đều là những người vô cùng tuyệt vời: có mục tiêu, đam mê, giàu cảm xúc và khát khao cho đi. Sau khi thấy blog mình được chia sẻ trên facebook đã inbox bảo với mình: "EM VIẾT BLOG À? ANH ĐÃ ĐỌC HẾT BLOG CỦA EM RỒI ĐẤY. EM TUYỆT VỜI LẮM !" Sau khi mở messenger ra, nhìn thấy những dòng chữ ấy, tim mình như loạn nhịp, mình không thể diễn tả hết được cảm xúc của bản thân ngay lúc ấy, thực sự vô cùng xúc động.

Có lúc sự quan tâm từ những người mình không quen biết nhiều ở ngoài đời có nhiều tác động tích cực đến tất cả chúng ta. Học cách yêu thương, cho đi và luôn luôn mỉm cười, lạc quan với những gì diễn ra trong cuộc sống dẫu biết không phải dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể làm được. Giống như câu chuyện thầy giáo đưa một tờ giấy trước lớp và bảo "Đây là cái gì?". Nhiều học sinh phát biểu rằng đó là một vết mực, nhưng không nhận ra nó vẫn là một tờ giấy trắng và có thể dùng cho những việc có ích.

Năm 2015 đang sắp sửa đi qua. đó là khi nhìn lại, ai ai cũng sẽ mang trong mình những dòng xúc cảm riêng, những câu chuyện, tâm sự riêng. Năm qua bản thân đã làm được những gì? Gặp gỡ được nhiều người, học hỏi được nhiều thứ, công việc thuận lợi, tình cảm gia đình, bạn bè hay với người mình yêu vẫn tiến triển tốt đẹp chăng. Bạn có kì vọng gì trong năm tới hay không, đã lên kế hoạch để làm những điều mà bản thân đã bỏ lỡ trong năm cũ? 

2015 là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình. Một đứa nhiều tham vọng và ước mơ, luôn nghiêm túc với bản thân và cố gắng để đạt được những dự định. điều tuyệt vời nhất mình có trong năm nay là trở thành thành viên của gia đình mang tên "SỜ TIN'', ban viết lách của câu lạc bộ truyền thông. Có những lúc bản thân tự hỏi: "Nếu như ngày đó không thi vào CLB, thì hôm nay mình sẽ là ai giữa cuộc đời này." Mình không đùa đâu, nhưng đúng là thế, ban Sức trẻ Yo! News đã giúp mình sống thật với chính mình hơn, sống trọn vẹn với đam mê viết lách. Như người ta vẫn thường bảo: "Những gì xảy ra trong quá khứ tạo nên bạn của ngày hôm nay." Quá đúng!

"Thời gian của bạn có hạn, vì thế đừng lãng phí nó vào việc sống cuộc đời của một ai khác." Không bao giờ là quá trễ cho việc thực hiện ước mơ của mình, nhưng điều quan trọng là đừng bao giờ để số đông làm ảnh hưởng đến  định hướng của bạn. Hãy có chính kiến, hãy có đam mê và sống hết mình với niềm khát khao cháy bỏng ấy. Nói ra thì có vẻ khá sáo rỗng. Có người sẽ hỏi vặn: "Đam mê có ăn được không? Có cho tôi ăn no, đủ ngày ba bữa." điều đó chỉ cho thấy tư duy sai lệch của những người trẻ tuổi...

"Nếu bạn không biết mùi vị quả lê như thế nào. Hãy sẵn sàng nếm thử. Cũng giống như hành trình đi tìm kiếm mục tiêu trong đời, nếu bạn không biết mình thích gì, hãy trải nghiệm." Năm 2015 chính thức khép lại, năm mới mở ra đưa bạn về vạch xuất phát ban đầu, hay bạn lựa chọn cách bước tiếp và thực hiện những điều còn dang dở trong năm qua.

Sẽ luôn là một khởi đầu tốt đẹp....

Chúc mừng năm mới 2016!
Blog cuối cùng năm 2015, blog 28!


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.