Không, tôi đã chọn Phờ tu chỉ vì cái tên của nó...


               


Nếu có ai đó hỏi tôi rằng: " Tại sao mày chọn ĐH ngoại thương vậy?" Tôi chẳng biết nói sao ngoài danh tiếng lẫy lừng của nó ở Việt Nam cũng như mức phủ sóng của sinh viên ngoại thương trên thương trường. Thuở đó, tôi vẫn còn 15 tuổi, tôi không biết học kinh tế sau này sẽ dính líu đến những thứ gì, chắc sẽ ngồi đếm tiền và đợi những tháng lương để bỏ "money" vào túi. 
Rồi một ngày, ở tuổi 18 đôi mươi, tôi vẫn chưa định hình được tương lai của bản thân sẽ đi về đâu,công việc sau này của mình sẽ như thế nào.
Và tôi đã đậu vào Ngoại thương. Những người đã học ở Phờ tu thử trả lời câu hỏi xem tại sao bạn lại chọn ngôi trường này? Ắt không ít ai trả lời rằng vì nó nổi tiếng, đậu vào thì đã được khối người ngưỡng mộ rồi. Ừ, không giấu gì các bạn, tôi chọn ngoại thương một phần vì tiếng tăm của nó. Đã có những lúc tôi tự dằn lòng mình rằng hãy đi theo tiếng gọi trái tim, hãy lựa chọn những gì mà bản thân cảm thấy thích nhất. Thì vậy nên tôi đã chọn Phờ Tu đấy thôi.
Oa, những ngày đầu ở môi trường mới, chưa bao giờ tôi hạnh phúc và sung sướng đến như vậy. Tôi và đứa bạn thân cùng nhảy, cùng hát theo những điệu nhảy, bài hát mà các anh chị trong câu lạc bộ music, dancing biểu diễn. Tự dưng tôi thấy tâm hồn mình sống lại, dù chỉ trong phút chốc. Quá khứ trước đây của tôi thật nhàm chán với số lần được nói lên tiếng nói của mình có thể đếm trên đầu ngón tay. Và hôm nay, chính thức trái tim tôi lên tiếng rằng.,,bản thân phải sống đúng nghĩa!
Những ngày đầu ở FTU luôn mang lại trong tôi nhiều luồng cảm xúc mới. Lần đầu tien tôi dám giơ tay và đứng giữa hàng trăm người để phát biểu quan điểm, đặt câu hỏi của mình cho giảng viên giải đáp. Lần đầu tiên tôi đứng trong một lớp học khoảng 30 sinh viên để giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh, để đưa những lời khuyên bổ ích cho họ. Lần đầu tiên tôi được phỏng vấn, được đi phỏng vấn và viết những bài báo như những người làm báo chuyên nghiệp... Cuộc sống phía trước của tôi sẽ diễn ra bận rộn với những điều tôi thích, Giờ tôi chợt nghĩ, Ngoại thương trong tôi luôn mở ra những cơ hội để tôi trải nghiệm chính bản thân mình. Dù có những lúc mệt mỏi thật, dù có những lúc căng thẳng vì deadline... Tôi vẫn không ngần ngại để sống đúng với năng lực, đam mê của bản thân mình. 
Thay cho lời kết
Lý do  tôi chọn Phờ tu chỉ vì danh tiếng của nó thực sự cũng đem lại cho tôi nhiều may mắn hơn những gì tôi nghĩ. Dù lí do khiến bạn muốn hướng đến mục tiêu là gì, tôi vẫn luôn khuyến khích mỗi người cần có một chiếc bút chì để vẽ con đường của riêng mình, Tôi vẫn luôn tâm đắc câu nói: " Nếu bạn muốn biết mùi vị của quả lê, hãy nếm thử. Việc tìm kiếm mục tiêu trong đời cũng vậy, nếu bạn không biết mình thực sự thích gì, hãy mạnh dạn trải nghiệm".




2 comments:

  1. thích nhất câu cuối. Vì t cũng chẳng biết mình thích gì nữa

    ReplyDelete
    Replies
    1. vì mình là những ng trẻ tuổi mà :))

      Delete

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.