Định nghĩa duy nhất của bạn trong ngày 20 - 10

11:14:00 PM
YMC 20 - 10

Là ngày phụ nữ Việt Nam và tôi đã từng nhận nhiều tin nhắn chúc mừng nhầm với ngày 20 – 11. Là ngày mà tôi thức dậy và cảm thấy rằng không có điều gì đặc biệt. Là ngày mà tôi sẽ tự dành cho bản thân những giây phút thảnh thơi, vì chí ít, đó là ngày của tôi – những bạn gái, những người phụ nữ!
Với tôi, 365 ngày trong năm không có ngày nào là quá đặc biệt, kể cả ngày kỉ niệm sinh nhật, vì tôi vẫn làm việc, vẫn có những xúc cảm không khác những ngày hôm qua là mấy. Và tôi chợt nhận ra, định nghĩa 20 – 10 của tôi bỗng dưng nó lẫn vào những ngày a, b, c… khác như thế!
Các bạn nữ thân mến! Trong năm có đúng 2 ngày đặc biệt của chúng ta, dành riêng cho chúng ta, đó quả là một may mắn không gì có thể đánh đổi. Vậy nên, hãy luôn trân quý chính mình, hãy luôn mạnh mẽ và làm những gì mình thích để sau này ngoái đầu lại, không hối tiếc về bất cứ một chặng đường nào còn những ngổn ngang…
20 – 10, tôi không gọi điện chúc mẹ tôi, cũng không hỏi thăm sức khoẻ của bà và suốt 18 năm qua, hình như tôi đều như thế hay sao ấy. Cho đến lúc chiều, khi thằng bạn ngồi cạnh bảo 20 -10 năm nay là lần đầu tiên nó không có hoa tặng mẹ, tôi thấy nó sống tình cảm làm sao và nhìn thẳng vào trái tim mình, thấy vô tâm và băng giá đến không thể chấp nhận được nhỉ?
Và cho đến lúc này, khi viết blog này, tôi vẫn chưa gọi hay nhắn một tin nhắn nào đến mẹ, chưa thể dũng cảm nói rằng “ con yêu mẹ nhiều lắm”. Tôi khô khan quá chăng?
Và cho đến hôm nay, lần đầu tiên tôi được tổ chức kỉ niệm 85 năm ngày phụ nữ Việt Nam ở CLB YMC thân yêu của mình, không khí khiến tôi có cảm giác nhớ nhà và vui sướng đến tột độ, và về phòng trọ, còn được liên hoan nữa. Cảm động quá chừng đi mà…Và tôi biết rằng,… ở quê, mẹ tôi vẫn làm việc từ sáng tới chiều và có lẽ còn không để ý hôm nay là ngày của mẹ nữa!
các bạn nam khối 4 thể hiện tình cảm qua tiết mục hát ( bài gì tui quên tên)

Và tôi nhận ra điều này… Đôi khi ta không biết cách thể hiện tình cảm với người thân của mình, đôi khi ta luôn nghĩ rằng họ luôn bên cạnh ta và cố gắng chạy theo những mối quan hệ mới. Cuộc sống sẽ lần lượt mang đến cho ta những bài học làm người lớn và trong đó có một bài học mang tên gia đình là thứ quý giá nhất trong đời!
Đừng là một đứa vô cảm giống tôi, đừng là một kẻ khô khan giống tôi nhé! Ngay cả khi mọi người trong phòng trọ đều sẵn sàng tin nhắn và chỉ một nút là có thể gửi đi bức thông điệp ý nghĩa tới mẹ, bà, chị em, thì tôi vẫn lảng đi chuyện khác và ngậm ngùi vì mình lạnh nhạt quá! Khi thấy mọi người gọi điện chúc mừng mẹ, bà…tôi thấy mình tệ và ghen tỵ đến nhường nào!

Định nghĩa 20 -10 của bạn là gì? Đối với tôi, đó là một ngày trôi qua và tôi đã bỏ lỡ một vài điều ý nghĩa…


No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.