Hành trình tìm kiếm đại gia đình thực sự...(3)

YMC tròn 10 tuổi, con số 10 tạo may mắn trọn vẹn cho tôi <3
Teamwork, Project và Interview là những từ tiếng Anh đã được học từ rất lâu nhưng để biết được như thế nào là cảm giác của từng khoảnh khắc ấy thì mãi cho đến năm nhất tôi mới cảm thấu trong từng làn da thớ thịt :D
Trước 37FTU và YMC, tôi đã có vòng "discussion" tranh biện, tranh luận của câu lạc bộ Enactus. Nói thật lòng, chưa bao giờ tôi thấy mình háo hức như lúc ấy. Nó giống như một đứa bé đang khát nước và thấy một chai cô-ca trước mắt, trong tầm với, và dại gì không tiến đến gần. Với tôi, trải nghiệm luôn là hai từ đẹp đẽ, không chỉ riêng bản thân mà tuổi trẻ nói chung. Được thử sức với điều gì đó lạ và độc ai chẳng thích cơ chứ. Chiều ấy, tôi không còn nhớ rõ thời gian, tại Hub Quan doanh nhân, tôi có mặt và được gặp gỡ nhiều Enactuser chuyên nghiệp. Cơ duyên tôi đến với gần hơn với CLB có lẽ là qua những inbox chân thành, và đặc biệt với mục đích mà enactus hướng đến " không chỉ cho người ta con cá mà còn ban cái cần câu". Trong cuộc sống, tôi hình dung được giới hạn của sự giúp đỡ không bao giờ có biên giới của nó, song nếu mãi cho người ta cái sẵn mà không chỉ người ta cách đạt được nó thì chẳng bao giờ được lâu dài và làm sao xã hội có thể tiến bộ. Và tôi viết đơn vào Enactucs, với mong ước nhận được tấm vé " thành viên chính thức". Và trong đời, chữ duyên có thể sẵn sàng mỉm cười song chữ phận mãi luôn cân nhắc mới đưa đến câu trả lời cuối cùng. Sau vòng tranh luận, tôi thấy rõ được khả năng tự tin của bản thân nhưng hãy còn nhiều khuyết điểm. Nhận được email không đáng vui từ CLB, tôi buồn ngắn hạn rồi chìm trong giấc ngủ lúc nào không hay :D Những trải nghiệm luôn có mang đến cơ bản hai kết quả, và đã là trải nghiệm thì làm gì có nỗi buồn sâu sắc, mà đó là những bài học thăm thẳm thì đúng hơn...
Tôi có một người thầy vô cùng đáng kính, thầy ấy chưa bao giờ nói một câu gì với tôi, nhưng âm thầm chỉ bảo tôi. Thầy có tên là Sách, cái tên thân thương hem thể chịu được :)) Qua những điều thầy viết, bản thân tôi dần dà thay đổi quan niệm sống. Nếu có gặp chuyện buồn thì tự biến những mảng màu đen thành màu sáng với suy nghĩ tích cực, lạc quan. Bởi nếu ta mang những tâm tư sầu não thì chẳng giải quyết được gì, thay vì thế hay hướng về ánh mặt trời và rồi bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn. Những ngày sau đó, tôi cứ ngỡ rằng năm nhất của mình sẽ dừng lại ở những môn chán phèo kinh tế vĩ mô, pháp lý đại cương, cố gắng để săn được học bổng, đỡ đần cha mẹ, anh em. Nhưng sau đó, một cơ duyên nữa lại đến với tôi. Nhà chim, nhà chim, nhà chim ấy... Những YMCers trong ngày hội chào tân sinh viên một lần nữa tạo động lực viết đơn cho tôi ( thực ra trước đó tôi đã inbox hỏi anh chị trong CLB nhiều đến nỗi không đếm được rồi). Vào đêm deadline vòng đơn, tôi vắt hết óc để tạo một lá đơn thành tâm nhất có thể. Và chỉ sau đó một ngày thôi, email chúc mừng đã nhanh chóng nằm trong hòm thư của tôi.
Với tôi, Sức trẻ Yo! News vẫn luôn tạo cho tôi nhiều ấn tượng nhiều nhất. Với một người đã dành tâm huyết cho 2 cuốn sách chưa bao giờ được xuất bản có quyền tự hào về đam mê thực sự của bản thân. Những người chọn ban này thường trầm, sâu lắng và tâm lý. Nhưng bạn bè tôi thì thường nhận xét tôi năng động, tự tin và điên ( crazy)... Để xem, có phải đó là sự kết hợp của hai thứ ấy hay không. 
Tôi đỗ vào hai ban: STYN và Thông kỹ, nhưng cuối cùng chỉ chọn STYN với mong ước sống đúng với đam mê của mình. Vòng 2 là một đề thi viết, khá dài và khiến não tôi không thể không quậy phá. Đề thi rất hay, rất sáng tạo, tôi cũng phải xem cả bộ phim ngắn Walter Mitty để lấy cảm hứng viết bài, không thể tin được là khi dốc hết tâm sức cho điều gì đó, sau khi hoàn thành ta nhẹ nhõm, an yên đến tận nấc thang cuối cùng :)))
Lại tiếp là sự chờ đợi, chờ đợi và tôi không nghe bài " đợi chờ là hạnh phúc" của Akira Phan vì không thể dối lòng được, sốt ruột chết đi được ấy, nhưng tuổi trẻ mà, như cơn mưa rào, đến nhanh và chợt đi lúc nào không hay. Những đêm lại ngắn hơn và tôi ngủ ngon giấc chờ kết quả vòng 2 :))

No comments:

Trang Ps Blog. Powered by Blogger.